Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Sớm cổ phần hóa MobiFone sẽ lợi cho quốc gia

Thứ 4 13/07/2011 10h:47
Sớm cổ phần hóa MobiFone sẽ lợi cho quốc gia
Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp khẳng định sau khi tiến hành cổ phần hóa MobiFone sẽ tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông khác tiến hành cổ phần hóa.
[if gte mso 10]>

Chiều ngày 12/7, tại buổi làm việc với Vụ Viễn thông và Cục Quản lý chất lượng CNTT – TT để chuẩn bị cho việc ra mắt Cục Viễn thông, Bộ Trưởng Bộ TT&TT đã khẳng định việc cổ phần hóa MobiFone cần làm càng sớm càng tốt vì quyền lợi đất nước.

Bộ trưởng cũng thẳng thắn rằng việc cổ phần hóa này đã bị chậm và nếu việc cổ phần hóa chậm sẽ mất đi cơ hội cho MobiFone. "Việc cổ phần hóa là bước tiến ngoạn mục của nền kinh tế và nó cũng giống như cô gái đẹp có 3 thời kỳ; kiêu hãnh, kêu gọi và kêu trời" Bộ trưởng Lê Doãn Hợp ví von.

Bộ trưởng lê Doãn Hợp còn cho biết, kinh nghiệm tiến hành cổ phần hóa các tập đoàn lớn trên thế giới cho thấy cần "bàn tay thép" của Nhà nước và có những doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa họ cảm thấy "không khí nặng nề như có đám" nhưng sau khi cổ phần hóa thì các doanh nghiệp phát triển tốt.

"Doanh nghiệp nghĩ cho thế đứng của mình là đúng, nhưng cũng vì lợi ích quốc gia. Sau khi tiến hành cổ phần hóa MobiFone sẽ tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông khác tiến hành cổ phần hóa" Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trước đó, trả lời báo chí về vấn đề cổ phần hóa, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cho biết; "Nếu ta nhanh chóng thực hiện cổ phần hóa các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin nhà nước chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới hiện đang muốn đầu tư vào lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam. Khi đó, chúng ta sẽ thu hút, tiếp cận kỹ thuật, công nghệ, phương thức, kinh nghiệm quản lý tạo tiền đề để thúc đẩy Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin - truyền thông".

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, việc đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước để tái cơ cấu, đổi mới quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong năm 2011.

Theo Thái KhangICTNewsSố lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website