Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Cục quản lý giá chấp nhận giải thích của Vinamilk

Thứ 6 14/01/2011 09h:09
Cục quản lý giá chấp nhận giải thích của Vinamilk
Ông Nguyễn Tiến Thỏa: "Tôi không đưa ra thông tin việc tăng giá là bất hợp lý."

Mới đây, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) đã tiến hành tăng giá một số sản phẩm. Sự việc này thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, cơ quan quản lý Nhà nước. Bởi lẽ, trước đó Bộ Tài chính có văn bản “nói không” với việc điều chỉnh tăng giá sữa, giá thép bắt đầu từ ngày 1/1/2011. Phóng viên VOV phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) về hướng xử lý việc Vinamilk tăng giá.Thưa ông, mới đây, Vinamilk tiến hành tăng giá một số sản phẩm. Bộ Tài chính có biết việc này và hướng xử lý thế nào?Ông Nguyễn Tiến Thỏa: Khi có thông tin Vinamilk tăng giá, chúng tôi đã yêu cầu Sở Tài chính TP.Hồ Chí Minh báo cáo cụ thể về việc này. Họ cho biết, Vinamilk tiến hành tăng giá một số sản phẩm, trong đó có sữa nước. Việc Vinamilk tăng giá một số sản phẩm, được lý giải do giá thu mua sữa bò của nông dân tăng - chi phí đầu vào của doanh nghiệp tăng lên. Việc tăng giá thu mua sữa bò của bà con nông dân một phần để cải thiện đời sống cho họ, một phần là đảm bảo nguồn cung cấp sữa bò cho doanh nghiệp. Tôi thấy việc giải thích như vậy là chấp nhận được. Còn nếu tăng giá để kiếm lợi nhuận là không thể chấp nhận được.Thế nhưng có thông tin khẳng định, ông đã cho rằng việc tăng giá như vậy là bất hợp lý?Ông Nguyễn Tiến Thỏa: Tôi không đưa ra thông tin việc tăng giá là bất hợp lý. Bởi hôm đó, tôi đang đi công tác nên không trả lời phỏng vấn. Thế nhưng, vẫn có một báo trích lời của tôi khẳng định việc tăng giá là bất hợp lý. Tôi biết việc này và đã có ý kiến, họ đã phải gỡ thông tin này xuống.Thưa ông, trước khi tăng giá một số sản phẩm, Vinamilk có gửi bản đăng ký giá sản phẩm tới Sở Tài chính TP.Hồ Chí Minh?Ông Nguyễn Tiến Thỏa: Về thủ tục tiến hành tăng giá, Vinamilk đã chấp hành đúng Thông tư 122. Họ có gửi đăng ký giá tới Sở Tài chính TP.Hồ Chí Minh. Nếu Sở Tài chính TP.Hồ Chí Minh thấy việc đăng ký giá đó là đúng và không có ý kiến gì thì Vinamilk tiến hành tăng giá. Nếu mức đăng ký giá mà không hợp lý, Sở Tài chính TP.Hồ Chí Minh phải có ý kiến bằng văn bản.Theo Quang TuấnVOVSố lượt xem: 428
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website