Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Cổ đông nhờ SBA bán hộ 3,3 triệu cổ phiếu

Thứ 2 18/07/2011 15h:31
Cổ đông nhờ SBA bán hộ 3,3 triệu cổ phiếu
Việc ủy quyền để Công ty bán hộ cổ phiếu SBA hiện được tiến hành đến đâu khi đến nay đã hết hạn Công ty nhận ủy quyền bán cổ phần từ cổ đông.
Đó là câu hỏi mà không ít cổ đông CTCP Sông Ba (SBA - sàn HOSE) đặt ra với lãnh đạo SBA gân đây.Một số cổ đông cũng bày tỏ lo ngại về khả năng đồng vốn của mình ngày một teo đi cùng với đà giảm giá trên thị trường nói chung và cổ phiếu SBA nói riêng, nếu việc bán hộ này bất thành. Đồng thời, SBA có cam kết gì trong trường hợp không bán được cổ phiếu bằng mệnh giá, hay đây chỉ là lời hứa suông?Giải đáp những thắc mắc trên, ông Phạm Phong, Tổng giám đốc SBA cho hay, việc nhận uỷ quyền bán hộ cổ phiếu cho cổ đông xuất phát từ nhu cầu có thật của phía đối tác (đã đặt vấn đề mua cổ phiếu SBA với số lượng lớn để đầu tư dài hạn), cũng như nhằm hỗ trợ các cổ đông muốn thoái vốn và tính đến thời điểm này đã có trên 3,3 triệu cổ phiếu của cổ đông uỷ quyền cho Công ty bán hộ (trong đó có 1,3 triệu cổ phiếu của các tổ chức)."SBA không làm PR và không hề hứa suông. Sau khi nhận được kết quả cuối cùng từ các cổ đông muốn bán cũng như đối tác muốn mua, SBA sẽ thông tin rộng rãi. Việc uỷ quyền để Công ty làm việc với đối tác thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào số lượng cổ phiếu uỷ quyền bán của cổ đông", lãnh đạo SBA nói.Về e ngại của cổ đông về việc đồng vốn có thể bị teo đi, đại diện SBA lý giải, đồng vốn của cổ đông không bị mất đi đâu cả, bởi nếu cổ đông thật sự đã đầu tư dài hạn thì giá trị cổ phiếu đang được tích luỹ thông qua sự tăng trưởng về tài sản của SBA.Một đề xuất của cổ đông liên quan đến phương án sử dụng dòng tiền trả nợ khi nợ gốc đã được giãn, đó là "Công ty nên sử dụng dòng tiền ấy gửi ngân hàng để tận dụng mức lãi suất cao, hưởng mức chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm (trên 10%) và lãi vay cố định của Công ty là 6%". Về đề xuất này, lãnh đạo SBA cho biết, việc được Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chấp thuận cho giãn nợ vay là một nỗ lực rất lớn và SBA phải kiên trì làm việc từ 6 tháng trước đây (từ tháng 11/2010).Việc giãn nợ này không phải để cho SBA dư một lượng tiền lớn gửi ngân hàng hay đầu tư dự án khác, mà để thanh toán vốn đầu tư Nhà máy Thủy điện Krông Hnăng. Ông Phong cũng cho biết, việc chi trả cổ tức năm 2010 bằng tiền mới đây cũng làm cho SBA thiếu vốn, mặc dù các dự án đầu tư rất hiệu quả, nhưng dòng tiền thật thu về chỉ vừa đủ trả nợ vay trong những năm đầu khi các dự án mới đi vào hoạt động. Do đó, nếu không được giãn nợ vay thì SBA buộc phải đi vay thêm với lãi suất cao và thả nổi từ các ngân hàng thương mại để tiếp tục đầu tư và trả nợ vay cho VDB.


Theo Diệu MinhĐTCK


Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website