Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Bảy tiêu chí đánh giá doanh nghiệp phát triển bền vững

Thứ 6 21/01/2011 09h:05
Bảy tiêu chí đánh giá doanh nghiệp phát triển bền vững
Khi doanh nghiệp đáp ứng được 7 tiêu chí này thì coi như doanh nghiệp đã đạt được các tiêu chí về phát triển bền vững.

Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2011 sẽ tiếp tục áp dụng 7 tiêu chí chính cho các mô hình quản lý chất lượng tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhưng các tiêu chuẩn sẽ được nâng cao hơn.Đây là lời khẳng định của ông Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch Hội chất lượng TPHCM tại buổi họp báo “Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2010” được tổ chức ngày 20-1 tại TPHCM.Theo ông Toản, khi doanh nghiệp đáp ứng được 7 tiêu chí này thì coi như doanh nghiệp đã đạt được các tiêu chí về phát triển bền vững.Bảy tiêu chí của giải thưởng chất lượng quốc gia bao gồm vai trò của lãnh đạo, chiến lược hoạt động, chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường, đo lường và phân tích, quản lý tri thức, quản lý phát triển nguồn nhân lực, quản lý quy trình hoạt động và kết quả hoạt động.Với 7 tiêu chí trên, một số doanh nghiệp cho rằng chỉ có doanh nghiệp lớn mới có đủ khả năng để đáp ứng các tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, bà Trương Thùy Trang, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM khẳng định rằng mọi doanh nghiệp đều có cơ hội đoạt được giải này, bởi thực tế cho thấy đã có doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được các tiêu chí trên.Giải thưởng chất lượng quốc gia do Bộ Khoa học - Công nghệ thành lập từ năm 1995, với mục đích khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng của sản phẩm và khả năng cạnh tranh trên thị trường nội địa và thế giới. Năm 2010 cả nước có 96 doanh nghiệp được Bộ Khoa học Công nghệ trao tặng giải thưởng này, trong đó có 11 doanh nghiệp đạt giải vàng. TPHCM có một doanh nghiệp đạt giải vàng là Công ty Vàng bác đá quý Phú Nhuận (PNJ).Theo Anh QuânTBKTSGSố lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website