Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Dragon Capital bán 61 triệu CP STB cho chính STB

Thứ 3 02/08/2011 16h:09
Dragon Capital bán 61 triệu CP STB cho chính STB
Theo chia sẻ của Dragon Capital, Quỹ này chuyển nhượng lại số cổ phiếu STB cho chính những người liên quan tới STB.


ĐTCK online đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Nguyễn Vinh, Giám đốc Phát triển kinh doanh, Quỹ đầu tư Dragon Capital liên quan đến vấn đề này.

Tại sao lại DC nhượng lại toàn bộ cổ phần tại STB, thưa ông?


Đối với các quỹ đầu tư, việc tái cấu trúc danh mục là một hoạt động định kỳ nhằm đảm bảo danh mục đầu tư của quỹ luôn tuân thủ các tiêu chí đầu tư do các cổ đông của mình đặt ra. Đặc biệt là trước những biến động của kinh tế thế giới và của Việt Nam hiện nay, việc tái cấu trúc danh mục phải được tiến hành thường xuyên hơn nhằm đảm bảo hiệu quả và mang lại lợi ích tối ưu nhất cho các cổ đông.Hiện nay, tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ngành ngân hàng trong các quỹ của chúng tôi đã rất cao, đồng thời vượt quá các tiêu chí về quản lý danh mục đầu tư và quản trị rủi ro được quy định bởi cổ đông của các quỹ.Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư của chúng tôi cam kết đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp Việt Nam với thời gian nắm giữ trung bình cho mỗi khoản đầu tư là từ 5 đến 7 năm. Riêng đối với khoản đầu tư vào Sacombank, chúng tôi đã tham gia được 10 năm liên tục từ năm 2000, do đó chúng tôi nhận thấy hiện nay cũng là thời điểm phù hợp để xem xét để nhượng lại khoản đầu tư này.

Xin ông cho biết, ai sẽ là đối tác của vụ chuyển nhượng cổ phần STB của Dragon Capital?Chúng tôi cũng đã làm việc và thương thảo với Ban quản trị của Sacombank để đạt được các điều kiện tốt nhất cho các bên và đi đến quyết định đồng ý chuyển nhượng lại cho người có liên quan với HĐQT của Sacombank và đối tác do HĐQT giới thiệu.Đây là quan điểm nhất quán, tương tự như những trường hợp trước đây chúng tôi cũng đã nhượng lại số cổ phần sở hữu của mình cho ban quản lý của ngân hàng PNB và VPB. Thông thường, đối với các khoản đầu tư mà chúng tôi nắm giữ lâu dài và lớn, khi cần cơ cấu, chúng tôi sẽ ưu tiên chào bán cho chính doanh nghiệp để họ có thể

Số lượt xem: 590
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website