Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VnDirect: Quý IV lỗ 117 tỷ do tái cơ cấu danh mục đầu tư

Thứ 6 28/01/2011 14h:41
VnDirect: Quý IV lỗ 117 tỷ do tái cơ cấu danh mục đầu tư
Danh mục OTC của công ty trước đây lên đến gần 300 tỷ hiện đã giảm gần về 0.

PV TTOTC đã có buổi phỏng vấn Ông Nguyễn Hoàng Giang –Tổng giám đốc Công ty chứng khoán VnDirect (VNDS) về việc công ty công bố lỗ 117 tỷ trong quý IV/2010, một sự kiện được xem là bất ngờ,  thu hút nhiều chú ý của các nhà đầu tư và giới chuyên môn.Trong 3 quý đầu năm, VNDS thông báo LNTT lên đến 279 tỷ đồng đạt 96,5% kế hoạch. Sang quý 4 khi thị trường không có nhiều biến động quá xấu, trước đó VND dự kiến lợi nhuận vẫn đạt 300 tỷ cho dù Vnindex đóng cửa 450 vì dự phòng giảm giá của công ty khá lớn. Vậy khoản lỗ 117 tỷ ở quý 4 do mảng kinh doanh nào?Kế hoạch của chúng tôi đối với VNDS là dần dần giảm doanh thu từ tự doanh trong tổng doanh thu của công ty và tập trung vào cung cấp dịch vụ cũng như sản phẩm tài chính cho nhà đầu tư. Trong quý IV, về dịch vụ chúng tôi có lãi 35 tỷ. 


Khoản lỗ 117 tỷ của quý IV/2010 chủ yếu do việc quyết liệt cơ cấu danh mục đầu tư và trích lập dự phòng trong đó chúng tôi thanh lý các khoản đầu tư vào các cổ phiếu OTC. Danh mục OTC của công ty trước đây lên đến gần 300 tỷ hiện đã giảm gần về 0. Đây là chiến lược của công ty nhằm giảm trạng thái đầu tư tự doanh trên vốn chủ sở hữu và chuẩn bị một lượng tiền mặt cho các cơ hội của thị trường trong quý I/2011.Cùng với sau tết Nguyên đán VNDS sẽ có thêm đối tác chiến lược nước ngoài. Vì vậy giảm danh mục tự doanh, OTC để minh bạch hơn. Điều này sẽ giúp nâng cao niềm tin với đối tác. Thông tin về đối tác chúng tôi sẽ thông báo công khai, rộng rãi sau tết.Năm 2010, VNDIRECT có triển khai một số dịch vụ phái sinh. Quan điểm quản trị rủi ro của công ty với những dịch vụ này?Trong năm 2010 chúng tôi có thử nghiệm việc cung cấp các sản phẩm tài chính mới cho nhà đầu tư nhưng do hạn chế pháp luật nên chúng tôi chỉ dừng ở mức độ nghiên cứu triển khai để sẵn sàng cung cấp cho nhà đầu tư khi luật pháp cho phép. Trong thời gian nghiên cứu phát triển, chúng tôi nhận thấy việc quản trị rủi ro đối với các sản phẩm này là rất quan trọng nhằm giảm thiểu rủi ro cho công ty.Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cũng như cảnh báo kịp thời đến nhà đầu tư khi họ sử dụng sản phẩm làm công cụ đầu tư. Mục tiêu của chúng tôi đối với các sản phẩm mới không phải là lợi nhuận; thậm chí đây còn là chi phí cho công ty, tuy nhiên chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí sẵn sàng để có thể cung cấp các dịch vụ tài chính tốt nhất cho nhà đầu tư.Ông có thể cho biết kế hoạch phát triển của VNDS trong năm 2011 để tiếp tục duy trì vị trí là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu ở nước ta.Trong năm 2011, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh việc kinh doanh nhằm duy trì thị phần môi giới của mình. Chúng tôi dự kiến tăng trưởng thêm 30-50% lực lượng môi giới trong năm nay. Đó sẽ là lực lượng kinh doanh nòng cốt giúp VNDS giữ được thị phần môi giới trong năm 2011.Bên cạnh đó chúng tôi tiếp tục phát huy các thế mạnh công nghệ của mình để tiếp tục cho ra mắt nhà đầu tư các ứng dụng công nghệ mới, với các sản phẩm tài chính tiện ích, tiện dụng cho nhà đầu tư. Xin cảm ơn ông!


Cao Sơn


Số lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website