Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

KLS: Giải trình về khoản mục chứng khoán cầm cố hơn 1600 tỷ đồng

Thứ 5 04/08/2011 17h:05
KLS: Giải trình về khoản mục chứng khoán cầm cố hơn 1600 tỷ đồng
Theo KLS, đây là khoản mục chứng khoán cầm cố giữa khách hàng và ngân hàng. KLS chỉ là đơn vị ở giữa theo dõi để hỗ trợ việc phong tỏa chứng khoán cầm cố tại trung tâm lưu ký.
[if gte mso 10]>

Liên quan tới bài viết “KLS và ẩn số chứng khoán cầm cố” đăng trên 1 số báo mạng hôm nay, 4/8/2011.Công ty cổ phần Chứng khoán Kim Long (KLS) đã có văn bản giải trình gửi các cơ quan chức năng. Theo giải trình của KLS, khoản mục Chứng khoán cầm cố với giá trị theo dõi là 1.648,98 tỷ đồng thuộc sở hữu của các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch và lưu ký chứng khoán tại KLS. Các nhà đầu tư này thực hiện cầm cố chứng khoán tại các ngân hàng thương mại. Việc cầm cố thực hiện bằng thỏa thuận trực tiếp giữa nhà đầu tư và ngân hàng thương mại và KLS chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ phong tỏa chứng khoán cầm cố tại Trung tâm lưu ký theo yêu cầu của ngân hàng thương mại. Vì bản chất là việc theo dõi hộ, không thuộc sở hữu của KLS do đó KLS theo dõi khoản mục này bằng tài khoản ngoại bảng cân đối kế toán. (TK ngoài bảng hạch toán ghi "Đơn", không có đối ứng)Bên cạnh đó, KLS cho biết khoản tiền và các khoản tương đương tiền trình bày trên Bảng cân đối kế toán với giá trị 1.794,75 tỷ đồng của công ty hiện được gửi tại nhiều ngân hàng thương mại và không được sử dụng để làm đối ứng cho bất kỳ khoản vay nào.KLS khẳng định các cổ đông lớn, thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và ban Tổng giám đốc vẫn nắm giữ toàn bộ cổ phiếu KLS và không cầm cố tại bất cứ Ngân hàng thương mại nào.Theo KLS
Số lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website