Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt đầu tiên được vào Hội đồng Tư vấn WEF

Chủ nhật 30/01/2011 11h:08
Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được lựa chọn vào vị trí quan trọng này của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 41, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) đã được lựa chọn vào Hội đồng Tư vấn các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của SGI Đặng Thành Tâm nhấn mạnh, đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy thế giới đã coi trọng Việt Nam và đánh giá Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng mạnh và còn tiềm ẩn nhiều cơ hội phát triển.

Hoạt động của Việt Nam tại VEF ngày 29/1

Trong phiên thảo luận “Tăng cường liên kết công tư, phục vụ tầm nhìn mới cho nông nghiệp" với mục tiêu đưa ra tầm nhìn cho nông nghiệp và xây dựng lộ trình cho các đối tác trong tương lai, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã có bài phát biểu quan trọng.

Phát biểu tại buổi thảo luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã giới thiệu một số nét cơ bản các chính sách chung của Việt Nam đối với phát triển nguồn nhân lực và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ kinh tế xã hội, trong đó có ngành nông nghiệp.

Bộ trưởng Cao Đức Phát đã giới thiệu về quá trình đổi mới nông nghiệp ở Việt Nam trong 25 năm qua, nêu các thách thức mới trong nông nghiệp của Việt Nam và giới thiệu các sáng kiến về hợp tác công-tư ở Việt Nam đã được triển khai tích cực trong 6 tháng qua với sự hình thành của 5 nhóm công tác chuyên trách. Các nhóm công tác này thông qua các phương thức tiếp cận đã thúc đẩy phát triển một số mặt hàng nông nghiệp mà Việt Nam có lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh việc Nhà nước đề ra một hệ thống chính sách hợp lý chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên động lực để người nông dân, doanh nhân và mọi thành phần kinh tế hăng hái huy động nguồn lực vào việc phát triển sản xuất nông nghiệp.

Yếu tố này chính là chìa khóa để thu hút đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ. Đây là nội dung được cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan rất tâm đắc và đề nghị các quốc gia đang phát triển quan tâm và áp dụng.

Tại cuộc thảo luận, nhiều đại biểu đã nhất trí “Việt Nam là hình mẫu để các quốc gia đang phát triển học tập trong lĩnh vực đảm bảo an ninh lương thực.”

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Hanwha Kim Dong Kwan, tham dự phiên ăn trưa làm việc không chính thức của các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới với chủ đề “Hướng tới một mô hình tăng trưởng mới,” gặp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Tesco, ông Terry Leahy và tham dự phiên thảo luận “Tăng trưởng sạch - Chỉ là lý thuyết hay thực tiễn?”./.

Theo Vietnamplus
Số lượt xem: 255
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website