Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vốn điều lệ của VNPT hơn 72.200 tỉ đồng

Thứ 2 31/01/2011 09h:41
Vốn điều lệ của VNPT hơn 72.200 tỉ đồng
Quyết định phê duyệt điều lệ tổ chức và hoạt động của VNPT vừa được Thủ tướng ký ban hành hôm 28-1.

Tập đoàn bưu chính viễn thông VN (VNPT) là công ty TNHH một thành viên do nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ, vốn điều lệ của VNPT (không bao gồm vốn điều lệ của Tổng công ty Bưu chính) là 72.237 tỉ đồng.

Theo quyết định này, Chủ tịch Hội đồng thành viên không kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT. Tổng giám đốc do Hội đồng thành viên bổ nhiệm (với nhiệm kỳ không quá 5 năm và có thể được bổ nhiệm lại), miễn nhiệm hoặc ký hợp đồng, chấm dứt hợp đồng; cách chức, khen thưởng, kỷ luật sau khi được Thủ tướng chấp thuận bằng văn bản.

Tổng giám đốc bị miễn nhiệm trước thời hạn trong trường hợp để VNPT lỗ hai năm liên tiếp hoặc không đạt chỉ tiêu tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu do chủ sở hữu giao trong hai năm liên tiếp hoặc ở trong tình trạng lỗ, lãi đan xen nhau nhưng không khắc phục được…

VNPT thực hiện chuyển đổi hình thức pháp lý trong trường hợp Thủ tướng quyết định cổ phần hóa, bán một phần hoặc toàn bộ VNPT. VNPT bị giải thể nếu: kinh doanh thua lỗ kéo dài nhưng chưa lâm vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ đến hạn; không thực hiện được các nhiệm vụ do nhà nước quy định sau khi đã áp dụng các biện pháp cần thiết; việc duy trì VNPT là không cần thiết.

Theo Đ.TR.- L.CTuổi trẻ

Số lượt xem: 199
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website