Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Kỳ vọng năm Tân Mão của đại gia Việt

Thứ 5 03/02/2011 00h:37
Kỳ vọng năm Tân Mão của đại gia Việt
Lạc quan về triển vọng kinh doanh năm 2011 nhưng các đại gia Việt không dự kiến về những phát triển đột phá trong năm con Mèo.

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai: Tôi cho rằng 2011 là năm khá thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt, xét dưới góc độ sự hồi phục của kinh tế thế giới cũng như trong nước. Tôi không quen nói trước về việc mình dự kiến làm cũng như tin vào các dự báo. Với chúng tôi, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Hoàng Anh Gia Lai đều chuẩn bị các kịch bản từ xấu cho đến tốt nhất để từ đó đạt được các mục tiêu đề ra.

Trong măm Tân Mão, chúng tôi không tham vọng tạo ra bước ngoặt ở các lĩnh vực mới mà tiếp tục duy trì các phần việc hiện có và triển khai thật tốt các lĩnh vực thế mạnh của mình. Hoàng Anh Gia Lai sẽ hoàn thành việc xây dựng 450 MW thủy điện, 51.000 hecta cao su, hàng triệu m2 nhà vào cuối năm 2012. Qua giai đoạn này, chúng tôi mới đặt kế hoạch mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực mới".

Ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch Tập đoàn T&T: "Cuối năm 2010 và đầu 2011, Chính phủ đã có rất nhiều chính sách và chủ trương rõ ràng như ổn định kinh tế vĩ mô, chống lạm phát, quyết tâm hạ lãi suất... Đây là những thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam trong các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, lòng tin và uy tín của Việt Nam với quốc đế đã tăng lên đáng kể; do vậy, đầu tư nước ngoài cũng sẽ nhiều hơn trong năm mới. Với 2 yếu tố nội lực và ngoại lực như vậy, tôi tin tưởng rằng, 2011 là năm mà kinh tế Việt Nam phát triển thuận lợi hơn 2010.

Tuy tình hình thuận lợi hơn nhưng Tập đoàn T&T không vì thế lơ là công tác dự báo, xây dựng kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Năm trước, chúng tôi vẫn còn nhiều trăn trở với những dự án chưa thể thực hiện được. Cũng vì thế, trong năm Tân Mão, những phần việc chưa hoàn thành của năm trước chúng tôi sẽ cố gắng triển khai và làm thành công".

Ông Hà Dũng - Tổng giám đốc Indochina Airlines.

Ông Hà Hùng Dũng - Tổng giám đốc Indochina Airlines: "Làm cái gì tôi nghĩ đều phải có mục tiêu đề ra và những kỳ vọng để đạt được. 2011 được coi là năm Indochina Airlines sẽ đối mặt với rất nhiều cơ hội và cũng đầy rẫy thách thức. Tôi coi đây là giai đoạn chuyển mình. Indochina Airlines dù ngừng bay một năm nhưng tôi tin, chúng tôi đã có một thương hiệu nhất định. Nên vấn đề đặt ra cho chúng tôi trong năm 2011 là tiếp tục khẳng định thương hiệu một cách có chiều sâu, không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung kinh doanh đề ra các chiến lược để tiến tới làm ăn hiệu quả và có lãi. Mục tiêu của Indochina Airlines là vươn ra thị trường quốc tế, trước mắt là một nước nào đó trong khu vực.

Chúng tôi đang cam kết với các cổ đông cũng như cơ quan quản lý sự quay trở lại thị trường vào cuối năm 2011. Bộ máy của chúng tôi đang bắt đầu khởi động trở lại. Số vốn cũng đang được huy động từ các nhà đầu tư...

Tổng số tiền đầu tư vào Indochina Airlines từ khi thành lập đến nay đã lên đến 725 tỷ đồng. Chúng tôi đang chuẩn bị tái cơ cấu lại hoạt động chậm nhất là cuối năm nay với số vốn điều lệ 500 tỷ đồng, đủ điều kiện để bay quốc tế".

Ông Quách Mạnh Hào, Phó tổng giám đốc Công ty chứng khoán Thăng Long:

Sau những biện pháp thắt chặt vào cuối năm 2010, nền kinh tế đã ổn định dần. Trong vài tháng tới, sức ép về lạm phát sẽ giảm. Các mô hình dự báo của chúng tôi cho thấy, lạm phát năm 2011 dự kiến ở mức 8% tùy thuộc vào mức biến động của giá nhiên liệu thế giới. Trong khi đó, tăng trưởng GDP vào khoảng 7,1%.

Theo VnExpress
Số lượt xem: 322
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website