Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

TLH: Chậm trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 20:1 do phát sinh việc xử lý cổ phiếu lẻ

Thứ 5 10/02/2011 17h:13
TLH: Chậm trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 20:1 do phát sinh việc xử lý cổ phiếu lẻ
Hiện TLH đang chờ chấp thuận lưu ký bổ sung của VSD để xác định ngày giao dịch chính thức cổ phiếu TLH phát hành thêm (cả phần chi trả cổ tức bằng cổ phiếu).

Một số nhà đầu tư  đã có thắc mắc về việc trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 20:1, được hưởng quyền mua từ ngày 7/9/2010, tuy nhiên, cho đến nay cổ tức vẫn chưa về tài khoản. TTOTC đã liên hệ với ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Giám đốc SHS, đơn vị tư vấn phát hành cho TLH và đồng thời là Uỷ viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn thép Tiến Lên (TLH), và đã nhận được ý kiến trả lời như sau:


TLH thực hiện việc chi trả cổ tức bằng cổ phiếu theo Giấy phép phát hành do UBCK NN cấp ngày 17/8/2010, theo đó ngoài việc chi trả cổ tức bằng cổ phiếu TLH còn chào bán cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm và chào bán ra công chúng theo hình thức đấu giá công khai qua HoSE.


TLH đã triển khai thực hiện phát hành thêm trong thời hạn 90 ngày theo quy định, tuy nhiên do thị trường diễn biến không thuận lợi nên TLH đã xin phép gia hạn thời gian chào bán tối đa thêm 30 ngày theo luật định và kết thúc thời hạn chào bán vào ngày 18/12/2010. Ngay sau khi kết thúc chào bán, TLH đã thực hiện kiểm toán vốn và báo cáo kết quả phát hành lên UBCK Nhà nước, đồng thời làm thủ tục đăng ký lưu ký và niêm yết bổ sung với HoSE và VSD.


Do phát sinh việc xử lý cổ phiếu lẻ khi thực hiện chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và thực hiện quyền mua cổ phần phát hành thêm, theo yêu cầu của VSD nên TLH phải làm thủ tục xin hướng dẫn của UBCK NN và đến ngáy 12/01/2010 TLH đã nhận được văn bản hướng dẫn xử lý của UBCK NN. Sau khi có hướng dẫn của UBCK NN, TLH đã hủy bỏ các giao dịch cổ phiếu lẻ, tiến hành kiểm toán vốn lại và đến nay đã hoàn tất thủ tục đăng ký lưu ký, niêm yết bổ sung gửi VSD và HoSE, các đơn vị này đã nhận đủ hồ sơ. Hiện TLH đang chờ chấp thuận lưu ký bổ sung của VSD để xác định ngày giao dịch chính thức cổ phiếu TLH phát hành thêm (cả phần chi trả cổ tức bằng cổ phiếu).


Bình An


Số lượt xem: 293
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website