Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VIC: ĐHCĐ thông qua việc ông Phạm Nhật Vượng đứng ra đảm bảo khoản vay chuyển đổi

Thứ 2 12/09/2011 09h:08
VIC: ĐHCĐ thông qua việc ông Phạm Nhật Vượng đứng ra đảm bảo khoản vay chuyển đổi
Vincom dự kiến sẽ phát hành tối đa 7,15 triệu cổ phần cho Credit Suisse hoặc bên thứ ba nhận chuyển nhượng khoản vay từ Credit Suisse. Giá chuyển đổi là 144.341 đồng/cp.


Ngày 9/8, Đại hội cổ đông của CTCP Vincom (VIC) đã thông qua phương án phát hành cổ phần riêng lẻ phục vụ cho việc chuyển đổi khoản vay thành cổ phần.


Theo đó, công ty dự kiến sẽ phát hành 7.153.200 cổ phần, số lượng cổ phần cụ thể sẽ theo quyết định của HĐQT trên cơ sở các điều kiện và cam kết của hợp đồng vay chuyển đổi.


Giá chuyển đổi dự kiến là 144.341 đồng/cp và có thể được điều chỉnh theo các điều kiện của hợp đồng vay.


Đối tượng phát hành là Credit Suisse International (Bên cho vay) hoặc các bên thứ ba nhận chuyển nhượng khoản vay từ tổ chức này.


Thời gian phân phối cổ phần dự kiến từ tháng 9/2011-7/2012.


Số tiền thu được từ đợt phát hành là khoản vay từ bên cho vay với tổng giá trị là 40 triệu USD được dùng bổ sung vốn lưu động.

Cổ phiếu VIC tăng giá gấp đôi trong 1 năm qua


ĐHCĐ cũng thông qua việc ông Phạm Nhật Vượng - cổ đông lớn nhất của Vincom – đã đồng ý đứng ra đảm bảo nghĩa vụ của Công ty thông qua việc ký một Hợp đồng cầm cố với Bên Nhận Cầm cố, là đại diện của bên cho vay.


Trong trường hợp Vincom không phát hành được cổ phần để chuyển đổi theo đúng yêu cầu của bên cho vay, thì ông Vượng sẽ chuyển số cổ phần đã cầm cố tương ứng cho bên nhận cầm cố.


Sau đó, Vincom sẽ bồi hoàn cho ông Vượng bằng cách phát hành riêng lẻ một lượng cổ phần tương ứng mà ông Vượng đã chuyển cho bên nhận cầm cố hoặc hoặc thanh toán 1 khoản tiền tương ứng cho ông Vượng (trong trường hợp không thể phát hành được cổ phần vì bất kỳ lý do nào).  

Theo tờ trình ĐHCĐ, Các điều khoản của Khoản vay chuyển đổi tương tự như với trái phiếu chuyển đổi.

Theo đó, bên cho vay có quyền lựa chọn:


(1) nhận lại tiền gốc và lãi của Khoản vay chuyển đổi tại thời điểm đáo hạn (sau 11 tháng) hoặc


(2) được chuyển đổi khoản vay thành cổ phần tại bất kỳ thời điểm nào của bên cho vay.    Quốc Thắng Theo HoSE
Số lượt xem: 298
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website