Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Xu hướng mua lại doanh nghiệp dệt may

Thứ 6 07/10/2011 07h:38
Xu hướng mua lại doanh nghiệp dệt may
Mua lại doanh nghiệp thua lỗ nhằm rút ngắn kế hoạch nâng cao năng lực sản xuất là chủ trương đang được các doanh nghiệp trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) nỗ lực thực hiện.

Từ đầu năm đến nay, Vinatex và các doanh nghiệp trong Tập đoàn đã cụ thể hóa chủ trương đẩy nhanh kế hoạch mở rộng hoạt động bằng một số thương vụ mua lại doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả. Trong đó, việc Tổng công ty cổ phần May Hưng Yên vừa chi hơn 20,6 tỷ đồng để sở hữu Công ty cổ phần May Gunyong của Hàn Quốc là một ví dụ điển hình.Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần May Hưng Yên cho biết, việc mua lại Gunyong nhằm hướng đến mục tiêu nhanh chóng mở rộng quy mô của Tổng công ty, đẩy mạnh xuất khẩu.Theo ông Dương, sở hữu thêm Công ty cổ phần May Gunyong (tổng diện tích mặt bằng 15.000 m2, trong đó có 4.000 m2 nhà xưởng và thiết bị, máy móc với 8 chuyền sản xuất) là thuận lợi với May Hưng Yên, do nhà máy đặt tại TP. Hưng Yên.Ngay sau khi tiếp quản Công ty cổ phần May Gunyong, lãnh đạo Tổng công ty cổ phần May Hưng Yên đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, sắp xếp lại sản xuất và tăng cường cán bộ quản lý, kỹ thuật để nhà máy đi vào hoạt động được ngay. Tại thời điểm này, Nhà máy đã được chủ sở hữu tạm ổn định về nhân sự và sắp xếp cho 150 lao động làm việc với mức lương 3,8 – 4 triệu đồng/người/tháng.Ông Dương cho biết, do mặt bằng còn khá rộng, nên Tổng công ty dự kiến trong năm 2012 sẽ đầu tư thêm 40 tỷ đồng để mở rộng nhà máy, thu hút trên 1.500 lao động nhằm tăng thêm năng lực sản xuất và xuất khẩu cho doanh nghiệp. Theo đó, Tổng công ty sẽ xây dựng nhà máy sản xuất mới cao 3 tầng, tổng diện tích sàn 12.000 m2, với 24 chuyền may, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý III/2012.Một thương vụ khác trong ngành dệt may là việc Vinatex mua lại Công ty May Đại Cát Tường, đóng tại Khu công nghiệp Tinh Phong (Quảng Ngãi) vào đầu tháng 7/2011, với giá xấp xỉ 40 tỷ đồng.Theo hồ sơ, Công ty May Đại Cát Tường hoạt động từ tháng 3/2005, với tổng vốn đầu tư 38 tỷ đồng. Vào thời điểm cực thịnh, Công ty có khoảng 1.300 lao động. Nhưng từ năm 2008 đến khi bán lại, Công ty làm ăn thua lỗ, nợ lương công nhân, chỉ trả nhỏ giọt, khiến nhiều công nhân bỏ việc. Doanh nghiệp này nợ lương công nhân tới 1,6 tỷ đồng.Sau khi hoàn tất các thủ tục tiếp nhận May Đại Cát Tường, Vinatex đã chuẩn bị phương án tái đầu tư, tổ chức lại sản xuất tại công ty này. Cụ thể, Vinatex đang tiến hành đầu tư bổ sung trang thiết bị làm việc cho người lao động, tu sửa nhà xưởng, đầu tư máy móc, thiết bị chuyên dùng hiện đại, với mục tiêu giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động địa phương. Với tổng vốn đầu tư hơn 50 tỷ đồng, nhà máy mới dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2012.

“Trong tình hình kinh tế khó khăn, lạm phát tăng cao, Vinatex đã phải tạm hoãn một số dự án dệt, nhuộm có vốn đầu tư cao, tỷ suất lợi nhuận/vốn dưới 20% để ưu tiên cho những dự án may mặc có vốn đầu tư ít hơn. Song song đó, Vinatex cũng đặc biệt lưu ý đến việc mua lại những nhà máy làm ăn không hiệu quả mà 2 thương vụ mua lại doanh nghiệp kể trên chỉ là những thương vụ đầu tiên”, ông Lê Tiến Trường, Phó tổng giám đốc Vinatex cho biết.Theo Hải YếnBáo Đầu tưSố lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website