Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp dược than lỗ với hợp đồng thuốc cho bệnh viện

Thứ 3 22/02/2011 07h:55
"Không nói đến hợp đồng với bệnh viện, với các loại thuốc bán ra ngoài chúng tôi cũng không dám điều chỉnh hoặc chỉ nhích lên một chút ít vì thuốc là mặt hàng rất nhạy cảm về giá".

Một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc ngoại nhập tại TPHCM đã tăng giá từ mấy ngày qua. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp dược cho biết dù rất muốn tăng giá để không bị lỗ vì phải chi nhiều hơn để nhập nguyên liệu và nhập khẩu thuốc nhưng giá vẫn chưa thay đổi. Doanh nghiệp đang rất "đau đầu" với những hợp đồng cung cấp thuốc cho bệnh viện.Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, một số doanh nghiệp dược cho biết giá vẫn chưa điều chỉnh. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang muốn tăng giá vì đồng đô la Mỹ đắt đỏ hơn đã làm cho nhiều sản phẩm bán không có lời, thậm chí lỗ với một số hợp đồng đấu thầu thuốc đã ký với các bệnh viện. Những hợp đồng này thường kéo dài một năm nên khó có thể điều chỉnh giá. Mặt khác, vì thuốc là mặt hàng đặc biệt nên việc tăng giá phải có ý kiến của cơ quan quản lý."Chúng tôi vẫn thay đổi về giá vì theo quy định phải xin ý kiến của Cục Quản lý dược", bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Dược phẩm OPC cho biết. Hiện công ty này đang cung cấp cho thị trường khoảng 160 sản phẩm.Vấn đề về kênh phân phối cũng được đặt ra để giải thích một phần cho việc công ty dược thì nói là chưa tăng giá hoặc chỉ tăng vài sản phẩm, trong khi giá tại nhà thuốc thì khác. Hiện tại, một sản phẩm dược từ công ty phải qua nhà bán sĩ, đến nhà thuốc rồi mới đến tay người tiêu dùng. Vì thế, đã có nhiều trường hợp, nhà bán sĩ gom hàng rồi đợi đến khi nhà sản xuất hết hàng sẽ tự ý nâng giá cao."Không nói đến hợp đồng với bệnh viện, với các loại thuốc bán ra ngoài chúng tôi cũng không dám điều chỉnh hoặc chỉ nhích lên một chút ít vì thuốc là mặt hàng rất nhạy cảm về giá", giám đốc một công ty dược nói.Theo ông, hiện công ty này cũng chưa biết tính sao với các hợp đồng đấu thầu thuốc cho các bệnh viện. "Tăng giá thì chưa chắc nhà nước đã cho và cũng khó tăng vì sợ giảm khả năng cạnh tranh khi đấu thầu nên phải giảm lãi và tìm cách giảm chi phí", ông nói.Theo Đào LoanTBKTSGSố lượt xem: 164
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website