Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

SUDICO có mất 100 tỷ đồng?

Thứ 2 07/11/2011 14h:35
SUDICO có mất 100 tỷ đồng?
Vừa qua, một số tờ báo đã đăng tin công ty SUDICO mất 100 tỷ đồng khi ký hợp tác kinh doanh với công ty Cổ phần Chứng khoán Sao Việt.
 Tuy nhiên, một thành viên HĐQT công ty này khẳng định không hề có chuyện đó.Theo một thành viên Hội đồng quản trị công ty SUDICO cho biết: cuối năm 2009, SUDICO có thực hiện việc hợp tác kinh doanh với công ty Cổ phần Chứng khoán Sao Việt với giá trị là 100 tỷ đồng. Quyết định hợp tác kinh doanh đầu tư chứng khoán này được 100% thành viên Hội đồng quản trị đồng ý thông qua. Theo đề nghị của đối tác là Cổ phần Chứng khoán Sao Việt, công ty SUDICO đã chuyển tiền hợp tác là 80 tỷ đồng và 3 tháng sau Cổ phần Chứng khoán Sao Việt đã trả lại cho SUDICO số tiền là 82,7 tỷ đồng (trong đó có 2,7 tỷ đồng là tiền lãi). Việc này đã được thể hiện rất rõ trên sổ sách kế toán, được các cơ quan kiểm toán và thuế xác nhận.

Vị này cũng cho rằng: Việc SUDICO và Sao Việt thực hiện việc hợp tác kinh doanh, sau đó chuyển tiền và nhận lại tiền mà Tổng giám đốc tiền nhiệm là ông Vi Việt Dũng không biết và cho rằng số tiền trên bị thất thoát như một số thông tin đã nêu là hoàn toàn vô lý bởi tại thời điểm đó ông Dũng là Tổng giám đốc và cũng chính là chủ tài khoản của công ty.

Về nguyên nhân miễn nhiệm chức Tổng giám đốc, ông Dũng cho rằng Hội đồng quản trị đã ‘ép’ mình phải ký quyết định bán đất tại dự án Nam An Khánh khi chưa xong hạ tầng cũng là điều không đúng bởi tại thời điểm hiện nay do đầu tư nhiều dự án quy mô lớn trên toàn quốc nên số nợ của SUDICO lên tới gần 1.700 tỷ đồng. Để giám sức ép về lãi suất và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nên Hội đồng quản trị đã yêu cầu Ban Tổng giám đốc phải rà soát lại các dự án, cắt giảm chi phí không hợp lý và tập trung khai thác những dự án có thể để đưa khoản nợ về con số 1.000 tỷ đồng. Và một trong những giải pháp mà Hội đồng quản trị đưa ra là kêu gọi góp vốn đầu tư hạ tầng tại dự án Nam An Khánh sau đó phân chia lợi nhuận. Đây là một việc làm hoàn toàn đúng luật và được nhà nước cho phép.

Việc ông Dũng cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm về kết quả kinh doanh là do phê duyệt thiết kế dự án Nam An Khánh chậm cũng không hợp lý bởi là Tổng giám đốc điều hành, ông Dũng phải chịu trách nhiệm chính trong việc triển khai đôn đốc một cách thường xuyên và liên tục để công việc sớm hoàn thành. Hơn nữa SUDICO còn rất nhiều dự án tốt trên cả nước chứ không chỉ riêng dự án Nam An Khánh nên việc kết quả sản xuất kinh doanh thấp kém lỗi chính và đầu tiên chính là Tổng giám đốc.

Ngày 4/11 vừa qua, Trung tâm Thông tin - Tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp (Bộ Tư pháp) đã có văn bản gửi Bộ Tư pháp và các cơ quan chức năng, khẳng định việc đề nghị tạm dừng dự án Nam An Khánh là thiếu cơ sở căn cứ.

Cơ quan này cũng cho rằng, trong hệ thống pháp luật hiện hành không có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định một dự án đầu tư xây dựng nếu có sai sót trong việc chuyển nhượng dự án thì bị đình chỉ thực hiện. Việc buộc phải dừng thực hiện một dự án đầu tư xây dựng chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Các sai phạm trong việc chuyển nhượng dự án nêu trên là chưa đến mức phải áp dụng biện pháp chế tài nghiêm khắc này.

Văn bản cũng khẳng định việc Hội đồng quản trị (HĐQT) ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc (TGĐ) SUDICO của ông Vi Việt Dũng là phù hợp với luật Doanh nghiệp và điều lệ của công ty.Theo Tiến Dũng
DĐDN
Số lượt xem: 636
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website