Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

SHI giải tỏa các thắc mắc của cổ đông

Thứ 4 23/11/2011 12h:27
SHI giải tỏa các thắc mắc của cổ đông
Khá nhiều nội dung “nóng” được đem ra thảo luận tại ĐHCĐ bất thường của CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI - sàn HOSE) mới đây.
Nhưng điều mà cổ đông quan tâm hơn cả là việc Công ty điều chỉnh kế hoạch năm 2011 và dự định tập trung vào hoạt động bán lẻ, bên cạnh ngành nghề chính hiện tại là công nghiệp (sản xuất các sản phẩm từ inox).

Trả lời chất vấn của cổ đông về việc sắp tới SHI nên chú trọng vào lĩnh vực xử lý chất thải rắn, ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT SHI đã khẳng định, lĩnh vực này sẽ được Công ty chú trọng trong 2 - 3 năm tới, chứ không phải hiện tại. “Trước mắt, lĩnh vực mà Công ty ưu tiên là bán lẻ’, ông Sơn nói.Theo ông Sơn, đây là chiến lược đã được Ban lãnh đạo SHI hoạch định từ 6 năm trước và hiện là thời điểm thích hợp triển khai. Ngoài ra, với quy hoạch mới của Thủ đô, 2 nhà máy hiện tại nằm trong quy hoạch phát triển thương mại có khả năng ở quy mô đại siêu thị. Cùng với ngành nghề bất động sản, hiện đang là tài sản tiềm ẩn, Công ty có những thuận lợi nhất định khi phát triển bán lẻ tại địa điểm của 2 nhà máy hiện tại.Theo sự góp ý của cổ đông là đại diện Quỹ Lotus Mekong River Equity, ĐHCĐ đã thông qua quyết định thành lập công ty con với nghề kinh doanh chính là bán lẻ; vốn điều lệ dự kiến 10 tỷ đồng; tỷ lệ tham gia góp vốn của SHI là 75%. Về câu hỏi của đại diện CTCK Thăng Long về quan điểm của Sơn Hà trong bối cảnh hiện có nhiều DN ở Ấn Độ và Trung Quốc đang gặp phải các vụ kiện chống bán phá giá với sản phẩm thép khi xuất sang thị trường Mỹ, ông Lê Hoàng Hà, Tổng giám đốc SHI cho hay: “SHI là một trong số ít DN Việt Nam sản xuất được ống thép không gỉ đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Hiện tại cũng như trong 2 - 3 năm tới, SHI không lo ngại việc kiện chống bán phá giá, do sản lượng xuất khẩu của Công ty sang thị trường Mỹ không lớn và giá xuất khẩu cũng không quá thấp. Thêm vào đó, Công ty cũng đang có chủ trương đa dạng hóa thị trường xuất khẩu”.Trả lời câu hỏi cổ đông về kế hoạch thoái vốn trong lĩnh vực bất động sản, ông Sơn cho hay, các dự án bất động sản của Sơn Hà hiện nay đều là những dự án tốt, với lợi nhuận thu được từ các dự án này có thể đạt khoảng 50 - 100 tỷ đồng. Đây là lý do chính khiến ông Sơn khẳng định, chưa tính đến việc thoái vốn khỏi các dự án này.Trả lời chất vấn của cổ đông về lý do Công ty xin điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2011 xuống 30 tỷ đồng từ con số 70 tỷ đồng, ông Sơn cho biết, năm 2011 là một năm rất khó khăn trong khi doanh khi chi phí sản xuất, chi phí lãi vay của Công ty tăng cao so với kế hoạch, nên Công ty buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận.Theo Diệu Minh
ĐTCK
Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website