Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Gần 1/3 số doanh nghiệp Hà Nội không nộp thuế

Thứ 2 28/11/2011 15h:33
Gần 1/3 số doanh nghiệp Hà Nội không nộp thuế
Trên địa bàn Hà Nội hiện có 117.000 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực, song chỉ có 82.000 doanh nghiệp có đóng thuế.

Tại hội nghị nói trên, mặc dù chịu ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế, song đa số các doanh nghiệp đánh giá cao sự quan tâm của thành phố trong việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thời gian qua, nhất là việc duy trì gặp gỡ doanh nghiệp hàng quý nhằm tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất trong bối cảnh nền kinh tế đang có nhiều biến động.

Những khó khăn vướng mắc đã được một số doanh nghiệp đề xuất với lãnh đạo thành phố, trong đó tập trung vào các vấn đề như: khó khăn trong tiếp cận vốn vay phát phát triển sản xuất; lãi suất vay ngân hàng cao; tình trạng ùn tắc giao thông; thiếu nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp; thuế đất cao khiến các doanh nghiệp khó khăn trong tiếp cận quỹ đất phát triển trung tâm thương mại; thiếu chính sách cụ thể hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam chất lượng cao...

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng kiến nghị thành phố nên có quỹ để hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu các sản phẩm mới và xem xét phương án nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc di dời trụ sở ra khỏi thành phố…

Bên cạnh chia sẻ với những khó khăn của năm 2011 đặt ra cho các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao sự đóng góp không nhỏ của khối doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô.

Dự báo năm 2012 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định thành phố sẽ tập trung cùng các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh với những chính sách, giải pháp cụ thể. Trong đó sẽ xem xét điều chỉnh mức lãi suất cho vay theo chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời sẽ có cơ chế đặc thù riêng đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Riêng với chính sách về giãn, miễn thuế, thành phố sẽ căn cứ điều kiện cụ thể của doanh nghiệp để xem xét điều chỉnh theo quy định của pháp luật. Thành phố cũng sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo môi trường thuận lợi hơn nữa, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp vượt khó.

Theo Bảo Anh
 VnEconomy
Số lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website