Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

FMC: Nhất định hoàn thành kế hoạch doanh số, lợi nhuận năm

Thứ 2 05/12/2011 14h:57
FMC: Nhất định hoàn thành kế hoạch doanh số, lợi nhuận năm
Tình hình kinh doanh của FMC vẫn sáng sủa trong bối cảnh không thuận lợi, cổ tức năm nay ở mức 25% và sẽ tạm ứng cổ đông trước Tết Nguyên đán 15%.
[if gte mso 10]>

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (FMC) giới thiệu bài phỏng vấn của công ty với ông Hồ Quốc Lực- Tổng giám đốc công ty về tình hình hoạt động kinh doanh.+ Xin ông vui lòng cho biết thông tin về tình hình hoạt động của FMC trong năm 2011?

- Năm 2011 tuy gặp nhiều khó khăn như tôm nuôi địa phương thiệt hại nặng, hàng rào kỹ thuật ở thị trường trọng điểm Nhật Bản ngày càng khắt khe, tuy nhiên FMC đã có sự phát triển rất tốt, tuy chưa hết năm nhưng tôi nhận định là hoàn thành cả chỉ tiêu doanh số lẫn lợi nhuận.

+ Xin ông cho biết tình hình cổ tức, nhất là tại thời điểm này giá cổ phiếu thấp, cổ đông không đạt kỳ vọng như mong muốn?

- Giá cổ phiếu còn bị ảnh hưởng tình hình chung của nền kinh tế, của sàn chứng khoán. FMC đã có nhiều nỗ lực để nhằm đáp ứng mong đợi của cổ đông, như tình hình kinh doanh vẫn sáng sủa trong bối cảnh không thuận lợi, cổ tức năm nay ở mức 25% và sẽ tạm ứng cổ đông trước Tết Nguyên đán 15%.

+ Xin ông cho biết kế hoạch hoạt động của năm 2012?

- Tôi đánh giá năm 2012 thời tiết sẽ thuận lợi cho nuôi tôm. Từ đó nhận định sản lượng tôm sẽ cải thiện nhiều so năm 2011. Tuy nhiên, nếu kinh doanh sản phẩm thô sẽ có tỉ suất lợi nhuận rất thấp, bởi có sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều nước. Do vậy, FMC sẽ có các chương trình hoạt động cơ bản sau trong năm mới (1) Tăng sản lượng hàng tinh chế (2) Chủ động một phần tôm nguyên liệu sạch thông qua chủ động xây dựng khu nguyên liệu riêng. Để thực hiện chương trình đó FMC sẽ mở rộng Nhà máy Thực phẩm An San và chuyển qua chế biến thủy sản song song với một số mặt hàng nông sản chủ lực. Mặt khác làm dự án để có đất tổ chức khu nuôi tôm riêng.

+ Như vậy FMC sẽ tìm nguồn tài chánh từ đâu cho các chương trình trên?

- Từ nguồn lợi nhuận tích lũy và vay ngân hàng thương mại.

+ Ông đánh giá hiệu quả từ các chương trình nêu trên thế nào?

- Tất nhiên có lợi mới làm. Tăng sản lượng hàng tinh chế nhằm tăng lợi nhuận, bởi mặt hàng này có tỉ suất lợi nhuận cao. Mặt khác qui định truy xuất nguồn gốc sản phẩm là đòi hỏi khắt khe của người tiêu dùng, nếu chủ động nguyên liệu thì việc truy xuất sẽ thuận lợi hơn, thu hút khách hàng hơn.

+ Ông có thể cho biết số liệu khái quát về chỉ tiêu hoạt động năm 2012?

- Trên cơ sở nhận định diễn biến trong thực tế, tôi thấy rằng trong năm tới FMC sẽ đạt các mốc doanh số ít nhất 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận ít nhất 40 tỷ đồng.Theo TTVN/FMCSố lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website