Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Thanh tra 46 doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá

Thứ 6 30/12/2011 08h:20
Thanh tra 46 doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá
Toàn bộ số doanh nghiệp nói trên là nằm trong kế hoạch thanh tra 850 doanh nghiệp của cơ quan thuế vào năm tới, chiếm 1,17% số doanh nghiệp phải quyết toán thuế.
Theo Cục thuế thành phố Hà Nội, nhằm đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra chống thất thu ngân sách Nhà nước, đặc biệt, để đối phó hiệu quả hơn nữa với các “chuyên gia” chuyển giá, năm 2012, Cục thuế tập trung thanh tra 88 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có 46 doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá.

Song song các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan thuế Hà Nội cũng tiến hành thanh tra 170 doanh nghiệp Nhà nước là các đơn vị kinh doanh lỗ, nợ thuế lớn, có ưu đãi miễn giảm thuế.

Toàn bộ số doanh nghiệp nói trên là nằm trong kế hoạch thanh tra 850 doanh nghiệp của cơ quan thuế vào năm tới, chiếm 1,17% số doanh nghiệp phải quyết toán thuế.

Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Hà Minh Hải cho biết trong tổng số các doanh nghiệp trên, có 342 doanh nghiệp thuộc văn phòng Cục quản lý, còn lại là các doanh nghiệp thuộc Chi cục quản lý.

Công tác thanh tra các doanh nghiệp này được căn cứ theo nhiều tiêu chí chặt chẽ, trong đó gồm có cả việc phân ngưỡng rủi ro, chọn danh sách các doanh nghiệp có rủi ro cao, nhiều năm chưa được thanh tra thuộc các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng; dược phẩm; xây dựng; bất động sản; điện lực; bưu chính viễn thông và căn cứ vào danh sách 72.000 doanh nghiệp thuộc diện phải kê khai quyết toán thuế năm 2010 toàn Cục...

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay đã phát hiện nhiều trường hợp doanh nghiệp vi phạm luật quản lý thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước, trong đó có không ít các doanh nghiệp FDI.

Mới đây, tại cuộc gặp gỡ giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội với các doanh nghiệp trên địa bàn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Ngô Văn Quý đã công bố, thành phố hiện có 117.000 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực, song chỉ có 82.000 vạn doanh nghiệp có đóng thuế.

Còn qua công tác thanh, kiểm tra thuế, Cơ quan thuế Hà Nội đã phát hiện hàng loạt các vi phạm của nhiều doanh nghiệp, qua đó, tiến hành truy thu, phạt nộp ngân sách Nhà nước gần 1.000 tỷ đồng.

Theo Anh Tùng
TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 614
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website