Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Sẽ công khai doanh nghiệp chuyển giá

Thứ 2 09/01/2012 11h:01
Sẽ công khai doanh nghiệp chuyển giá
Thực tế nhiều DN báo cáo kết quả quyết toán năm rất đẹp để xin vay vốn ngân hàng nhưng báo cáo gửi cho cơ quan thuế lại khác hẳn.
Ông Nguyễn Trọng Hạnh, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết sẽ xin ý kiến UBND TP.HCM cho phép Cục Thuế TP.HCM hằng năm tổng hợp tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và thông qua Sở Ngoại vụ để thông báo đến lãnh sự quán của các DN FDI trên địa bàn TP.HCM nhằm biểu dương những DN làm ăn hiệu quả, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, đồng thời thông báo những DN thua lỗ nhiều năm liên tục.Ông Hạnh nhìn nhận kinh nghiệm chống chuyển giá của VN còn rất yếu, trong khi đó các DN FDI đã đạt đến trình độ cao hơn là dàn xếp giá nhằm phục vụ ý đồ riêng của mình. Ông Hạnh cho rằng để đấu tranh chống chuyển giá hiệu quả, cần phối hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan liên quan như sở kế hoạch - đầu tư, trung tâm phòng ngừa rủi ro của ngân hàng.Thực tế nhiều DN báo cáo kết quả quyết toán năm rất đẹp để xin vay vốn ngân hàng nhưng báo cáo gửi cho cơ quan thuế lại khác hẳn. Do vậy, một khi dữ liệu được chia sẻ, cơ quan thuế, ngân hàng sẽ có cơ hội so chiếu, qua đó quản lý DN tốt hơn.Theo A.HTuổi trẻSố lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website