Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Những cặp đôi hoàn hảo

Thứ 3 24/01/2012 09h:55
Những cặp đôi hoàn hảo
Trước hay sau sáp nhập, cặp đôi VIC, VPL là cặp hoàn hảo. Sự hỗ trợ tài chính, hỗ trợ về quản lý và sự đầu tư chéo giúp 2 công ty này trụ vững.

MCG-LGL: Sở hữu chéo ấn tượngBắt tay hợp tác với nhau từ trước năm 2009, 2 doanh nghiệp cùng ngành nghề này đã có sự tương trợ nhau không ít trong công việc kinh doanh. Chủ tịch HĐQT của LGL là ông Lê Hà Giang cũng có ‘chân’ trong ban quản trị của MCG.Cặp đôi này ngoài sự hợp tác đầu tư tài chính còn có mối quan hệ sở hữu chéo ấn tượng. Hành động mua/ bán khá giống nhau.Hiện tại, LGL đang sở hữu 3,250,140 cổ phiếu MCG tương đương tỷ lệ 6,24% và đang đăng ký ‘lướt sóng’ 1 triệu cp này còn MCG đang sở hữu 2.687.410 cổ phiếu LGL tương đương tỷ lệ 13,44%.VIC-VPL: Vụ "kết hôn" nghìn tỷTrước hay sau sáp nhập, cặp đôi VIC, VPL là cặp hoàn hảo. Sự hỗ trợ tài chính, hỗ trợ về quản lý và sự đầu tư chéo giữa 2 công ty này giúp VIC, VPL trụ vững kể cả khi thị trường bất động sản đổ đèo.Sau khi sáp nhập, cặp đôi này cũng trở nên mạnh hơn với quỹ đất gấp hơn 5 lần quỹ đất hiện có của Vincom và điều quan trọng hơn là trở thành Tập đoàn BĐS lớn nhất Việt Nam và mang tầm khu vực. Sự kết hợp này mang đến sức mạnh tổng hợp giữa kinh nghiệm triển khai dự án và kinh doanh bất động sản của VIC và quỹ đất dồi dào của VPL.SAM-CSG: Khi cổ đông sáng lập muốn cắt duyênLà cổ đông sáng lập của CSG, SAM đã từng bước đưa CSG vào lĩnh vực cáp viễn thông. Trong nhiều quý gần đây, khi SAM liên tục báo lỗ thì CSG chưa từng lỗ từ quý I/2010 đến nay.Trước quý III/2010, khi việc đầu tư ngoài ngành của SAM chưa nhiều, SAM cũng báo lãi khá ổn định qua các quý. Tuy nhiên, từ Qúy IV/2010 đến nay doanh nghiệp này liên tục thua lỗ. Có lẽ đây cũng là lý do SAM đăng ký cắt duyên với CSG bằng việc đăng ký thoái toàn bộ 9,26 triệu cổ phiếu từ 26/12/2011 đến 26/2/2012.VND-KLS: Kém miếng khó chịuNhìn vào đồ thị biến động giá của VND và KLS, nhiều nhà đầu tư không khỏi giật mình với sự biến động tăng/ giảm giống nhau đến vậy.

Biến động giá VND 1 năm qua

Biến động giá KLS 1 năm quaHVG-AGF, HVG-FBT: Win-Win dealKhởi động đề án mua vào để nâng tỷ lệ sở hữu lên mức chi phối tại một số doanh nghiệp thủy sản từ năm 2010, HVG đã đạt được tỷ lệ sở hữu trên 51% tại AGF và từng bước cơ cấu lại hoạt động kinh doanh ở doanh nghiệp này. Từ mức lãi chưa đầy 15 tỷ đồng năm 2009, AGF đã lãi hơn 42 tỷ đồng năm 2010 và 3 quý đầu năm 2011 đã đạt hơn 60 tỷ đồng lãi.Ngoài lợi khi hợp nhất báo cáo kết quả kinh doanh, sự kết hợp này còn giúp HVG lợi về thị trường tiêu thụ lớn ở Đông Âu mà AGF đã kỳ công xây dựng.Se duyên với FBT lại giúp HVG mạnh thêm ở khía cạnh khác. Bỏ ra 12.000 đồng cho mỗi cổ phiếu, gấp đôi giá thị trường của FBT, HVG đã nhìn vào 800ha mặt nước nuôi trồng, tương đương khoảng hơn 1.000 ha đất của FBT. Lợi thế của FBT là khép kín quy trình nuôi từ sản xuất con giống, nuôi, chăm sóc đến chế biến nhưng chiến lược của FBT là mất cân đối giữa đầu tư vùng nguyên liệu và chế biến, nên lúc thu hoạch, khả năng chế biến được 80 tấn cá mỗi ngày, mà thu hoạch gần 200 tấn, nên phải bán ra ngoài với giá không được cao. Trong bối cảnh 2 năm 2009, 2010 FBT đều thua lỗ, việc tự vực dậy hoạt động kinh doanh là điều không dễ. Việc HVG vào cuộc thâu tóm FBT đã giúp doanh nghiệp này dần tìm ra lối thoát và quý II/III-2011 đã bắt đầu có lãi trở lại.[if gte mso 9]> [if gte mso 9]> [if gte mso 10]>PTI-VNPT: Tận dụng nguồn lực sẵn cóNếu chỉ với 450 tỷ đồng vốn điều lệ, khả năng cạnh tranh của PTI chắc chắn sẽ không bằng những doanh nghiệp cùng ngành khác. Tuy nhiên, một thế mạnh ít doanh nghiệp khác có của PTI là cổ đông lớn nắm giữ trên 35% vốn, cổ đông chiến lược, đối tác chiến lược VNPT là lợi thế cạnh tranh của công ty. Nhờ VNPT, PTI tận dụng được hệ thống phân phối bảo hiểm rộng khắp cả nước.Ngoài trợ lực về hệ thống phân phối, bản than VNPT cũng là khách hàng của PTI. Bảo hiểm cho Vinasat, cho hệ thống mạng…của VNPT đã giúp PTI có nguồn doanh thu phí bảo hiểm khá ổn định hàng năm.VNM vs BHS, SBT: Tạo hậu phương vữngTại BHS, VNM sở hữu 1,498,393 cổ phiếu tương đương tỷ lệ 4.99%. Tại SBT, VNM sở hữu7,096,290 cổ phiếu tương đương 5.41%.Nhờ sở hữu cổ phần tại một số doanh nghiệp cung cấp đầu vào, nhiều doanh nghiệp đã chủ động được nguồn nguyên liệu, đảm bảo cho sự vận hành sản xuất kinh doanh của mình trôi chảy kể cả trong bối cảnh đầu vào từ những nguồn cung khác hạn hẹp.T.Hương
[if !mso]> [if gte mso 9]>[if gte mso 10]>

Theo TTVN

Số lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website