Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVD: Dự kiến đặt kế hoạch 950 tỷ đồng lợi nhuận năm 2011

Thứ 7 26/02/2011 19h:16
PVD: Dự kiến đặt kế hoạch 950 tỷ đồng lợi nhuận năm 2011
Bình quân, mức tăng trưởng dịch vụ khoan của PV Drilling khoảng 15 - 20% cho các năm tới.

Gần đây các quỹ đầu tư chỉ số ETF hoạt động khá mạnh tại TTCK Việt Nam. Tôi để ý PVD cũng là cổ phiếu có trong danh mục của họ. Tuy nhiên khác với các cổ phiếu BVH biến động giá khá mạnh, PVD chưa chạy. Thời gian tới nếu các quỹ ETF đẩy giá PVD như BVH lên 100 ngàn, Ban lãnh đạo Tổng Công ty có cảm thấy áp lực trước kỳ vọng của thị trường không?Bà Hồ Ngọc Yến Phương: Theo quý vị giá PVD hiện nay đầu tư (trên 1 năm) ở khoảng giá nào là an toàn? Dự kiến vài năm tới tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của PVD ra sao?PV Drilling luôn chú trọng, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh luôn ổn định và phát triển, nhằm giữ gìn và gia tăng giá trị nội tại của Tổng công ty, từ đó nâng cao giá trị cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu của PVD trên thị trường hiện nay không chỉ phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của công ty mà còn phụ thuộc vào tình hình chung của thị trường và chịu ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô thế giới và Việt Nam. Đặc biệt, thị trường Việt Nam còn ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý và xu hướng đầu tư ngắn hạn. Vì vậy rất khó có thể nói khoảng giá nào là an toàn như câu hỏi của bạn.Tổng công ty kỳ vọng vài năm tới tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của PV Drilling bình quân khoảng 15% - 20%.Xin lãnh đạo Tổng công ty khoan và dịch vụ dầu khí cho biết cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của PVD trong năm 2010? Mới đây PVD đã chuyển đổi hinh thức kế toán sang USD. Việc không nhất quán đơn vị tiền tệ có thể gây khó khăn cho các NĐT truy xuất dữ liệu, so sánh số liệu của PVD đầu năm cuối năm đặc biệt tỷ giá điều chỉnh. Tôi thắc mắc tại sao công ty không tiếp tục duy trì báo cáo tài chính bằng VND song song với báo cáo USD cho hết năm 2010?Bà Hồ Ngọc Yến Phương: Trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Pv Drilling, doanh thu và lợi nhuận dịch vụ vận hành giàn khoan chiếm khoảng 50%, dịch vụ kỹ thuật giếng khoan khoảng trên 30%, phần còn lại là các dịch vụ liên quan đến khoanBáo cáo tài chính của PV Drilling luôn có hai báo cáo song song, một bằng tiền USD, một bằng tiền VND, đúng theo Chuẩn mực kế toán quy định. Bạn có thể vào website của PV Drilling để tải file Báo cáo tài chính về và xem nội dung trong file.Tôi xin hỏi chi tiết hiện nay doanh thu các giàn khoan của Quý Công ty đang cho thuê ra sao? HỢp đồng đến khi nào hết hạn? Cộng với các mảng dịch vụ khác, doanh thu theo ngày của PV Drilling như thế nào?Bà Hồ Ngọc Yến Phương: Hiện tại, doanh thu của các giàn khoan dao động trong khoảng 115.000 đến 120.000 USD/ngày với các hợp đồng ngắn và dài hạn khác nhau, tùy theo chiến dịch khoan của các công ty dầu khí. Với thị trường giàn khoan vẫn đang tiếp tục sôi động ở Việt Nam, PVD đảm bảo tất cả các giàn khoan của PV Drilling đều có việc làm xuyên suốt trong năm 2011.

Trong các năm qua, PV Drilling đã đạt được hiệu suất hoạt động cao, trên 98% và cố gắng duy trì hiệu suất này.Hiện nay vay nợ của PVD khoảng bao nhiêu? Lãi suất ra sao? Khoản tiền trả lãi hàng năm? Doanh thu theo ngày các giàn đang hoạt động? Tỷ suất lợi nhuận/ vốn chủ sở hữu năm 2011 là bao nhiêu?Dự kiến chỉ tiêu doanh thu lợi nhuận năm nay? Tăng trưởng bao nhiêu? Cổ tức năm 2011? Chi phí đầu vào của PVD là những yếu tố nào có bị ảnh hưởng của việc tăng giá điện, USD, xăng hay không?

Bà Hồ Ngọc Yến Phương: - Hiện nay, vay nợ của PVD khoảng 350 triệu USD, lãi suất bình quân khoảng 5,5%, khoản tiền trả lãi hàng năm khoảng 15 triệu USD và sẽ giảm dần qua các năm.- Hiện nay, mức doanh thu trung bình của các giàn khoan vào khoảng 150.000 - 120.000 USD/ngày.- Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu khoảng 18%- Dự kiến chỉ tiêu lợi nhuận năm 2011 khoảng 950 tỷ, tăng trưởng khoảng 10%.- Cổ tức năm 2011: Chúng tôi đang trình HĐQT phê duyệt .- Chi phí đầu vào của PVD có ảnh hưởng về việc tăng giá điện, xăng dầu nhưng không lớn. Về tỷ giá tăng, Công ty không bị ảnh hưởng.Theo cam kết vào WTO của Việt Nam, nhiều ngành sẽ mở cửa năm 2012. Xin cho biết lĩnh vực khoan của PVDrilling lộ trình mở cửa ra sao? Đối thủ cạnh tranh hiện nay của PVD là những ai? Những năm tới trung bình lĩnh vực khoan của PVD tăng trưởng bao nhiêu % năm?

Bà Hồ Ngọc Yến Phương: Lĩnh vực dầu khí, trong đó có dịch vụ khoan dầu khí, là một lĩnh vực đặc thù, có ý nghĩa chiến lược đối với từng quốc gia nên việc mở cửa tự do lĩnh vực này sẽ theo lộ trình của WTO. Hiện nay, với 3 giàn khoan biển sở hữu và các giàn khoan thuê từ nước ngoài, PV Drilling đang chiếm lĩnh khoảng 40 - 50% thị phần khoan. Số còn lại là các nhà thầu khoan nước ngoài khác như TransOcean, SeaDrill, Ensco...Bình quân, mức tăng trưởng dịch vụ khoan của PV Drilling khoảng 15 - 20% cho các năm tới.

Lược trích nội dung buổi giao lưu trực tuyến “Triển vọng đầu tư vào blue-chip và dự cảm TTCK 2011”
 ĐTCK

Số lượt xem: 472
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website