Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

BIC có thể bán hơn 20% cổ phần cho NĐT chiến lược

Thứ 3 13/03/2012 10h:19
Hiện BIC đang trong quá trình tiếp xúc, làm việc, trao đổi để lựa chọn đối tác phù hợp.

Đó là thông tin được ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Bảo hiểm BIDV (BIC) tiết lộ trong cuộc trao đổi với phóng viên ĐTCK trước thềm ĐHCĐ năm 2012 dự kiến tổ chức vào ngày 16/3 tới đây.Được biết, BIC đang tìm cổ đông chiến lược. Vậy tỷ lệ cổ phần mà BIC sẽ bán cho đối tác chiến lược là bao nhiêu, thưa ông?Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua và theo quy định của pháp luật, BIC có thể phát hành tối đa 20% vốn cho nhà đầu tư chiến lược. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cam kết cũng như tiềm năng hợp tác với cổ đông chiến lược, BIC sẵn sàng xin ý kiến chấp thuận của các cơ quan quản lý để tăng tỷ lệ tham gia của cổ đông chiến lược trên mức 20% như một số công ty đã thực hiện.Một công ty bảo hiểm phi nhân thọ vừa mới bán cho đối tác chiến lược với giá rất cao - gấp đôi giá thị trường. Mức giá mà doanh nghiệp bảo hiểm đi trước đã đạt được liệu có tạo ra sức ép cho BIC?BIC trông đợi từ cổ đông chiến lược những cam kết đầu tư lâu dài, hỗ trợ về mặt kỹ thuật, quản trị điều hành, quản trị rủi ro, phát triển sản phẩm… để tạo ra một cú hích mới cho BIC chứ không đơn thuần chỉ là sự hỗ trợ về vốn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định giá bán không phải yếu tố quan trọng hàng đầu, mà sẽ dựa trên nguyên tắc đàm phán, phù hợp với tình hình chung của thị trường, đồng thời phản ánh đúng tiềm lực và triển vọng của BIC, đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông.Hiện có bao nhiêu đối tác quan tâm tới công ty, đối tác nào trong số đó được BIC đánh giá là tiềm năng nhất?Chúng tôi đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm lớn và uy tín trên thế giới. Việc tìm được đối tác có cùng quan điểm kinh doanh và tầm nhìn phát triển là rất quan trọng. Hiện BIC đang trong quá trình tiếp xúc, làm việc, trao đổi để lựa chọn đối tác phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu trên.Lợi thế lớn nhất của BIC để thu hút đối tác nước ngoài là gì?Với kinh nghiệm 13 năm hoạt động trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, BIC có nhiều lợi thế thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.Thứ nhất, BIC có sự hậu thuẫn rất lớn từ ngân hàng mẹ BIDV.Thứ hai, BIC đã xây dựng được hệ thống quản trị bài bản, từng bước tuân thủ theo các chuẩn mực và thông lệ quốc tế, tạo đà cho sự phát triển.Thứ ba, đội ngũ nhân sự của BIC không ngừng được củng cố, nâng cao chất lượng hàng năm. Đặc biệt, BIC đã tạo lập được uy tín thương hiệu, được khách hàng công nhận và tín nhiệm, đây là tài sản lớn mà BIC đã nỗ lực gây dựng trong suốt thời gian qua.Theo Gia Linh


ĐTCK


Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website