Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tránh án bắt buộc, nhiều doanh nghiệp chủ động xin hủy niêm yết tự nguyện

Thứ 4 04/04/2012 08h:22
Tránh án bắt buộc, nhiều doanh nghiệp chủ động xin hủy niêm yết tự nguyện
Cũng là hủy niêm yết, tuy nhiên, câu chuyện tâm lý nhà đầu tư đối với việc doanh nghiệp bị hủy niêm yết và tự nguyện hủy niêm yết hoàn toàn trái ngược.

Trước khả năng bị hủy niêm yết bắt buộc, nhiều doanh nghiệp đã vội vàng họp và xin ý kiến cổ đông cho phép hủy niêm yết tự nguyện.


Cũng là hủy niêm yết, tuy nhiên, câu chuyện tâm lý nhà đầu tư đối với việc doanh nghiệp bị hủy niêm yết và tự nguyện hủy niêm yết hoàn toàn trái ngược. Cổ đông cũng sẽ dễ xoay sở hơn với việc xử lý khoản đầu tư của mình.


Công ty cổ phần Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (VSP) vừa công bố Nghị quyết HĐQT phê duyệt việc trình đại hội đồng cổ đông năm 2012 cho phép Công ty hủy niêm yết tự nguyện tại sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) và chuyển sang giao dịch tại sàn UP-COM.


Việc hủy niêm yết của VSP là điều có thể đoán trước bởi với việc lỗ thêm 535,28 tỷ đồng năm 2011, doanh nghiệp này đã thuộc diện hủy niêm yết bắt buộc do lỗ 3 năm liên tiếp theo quy chế niêm yết hiện hành nếu báo cáo kiểm toán không có thay đổi quá lớn.


Có lẽ, nhờ sự chủ động từ phía doanh nghiệp, dù án hủy niêm yết gần như chắc chắn (chỉ chờ báo cáo kiểm toán), hiện tượng bán tống, bán tháo cổ phiếu VSP không xảy ra. Ngược lại, có thời điểm cuối tháng 3, cổ phiếu này cũng đã có sóng tăng hơn 25%.Biến động giá cổ phiếu VSP 6 tháng qua


Trước VSP, nhận thấy khả năng thoát lỗ năm 2011 là thấp cộng với việc vốn chủ sở hữu đã bị âm đến mức khó thoát khỏi án hủy niêm yết của HoSE, TRI đã vội vàng chốt danh sách cổ đông xin hủy niêm yết từ hồi tháng 10/2011. Nhờ hoàn tất thủ tục với cổ đông từ trong năm 2011, cổ đông của TRI đã chuẩn bị tâm lý khá vững khi doanh nghiệp này công bố kết quả kinh doanh quý IV và năm 2011. Phương án bảo vệ cổ đông bằng cách cho Thành viên HĐQT chào mua công khai cổ phiếu TRI đã được doanh nghiệp này đưa ra.


Cũng giống như VSP, dù án hủy niêm yết đã rõ từ lâu nhưng cổ phiếu này cũng đã tạo được ít nhất 2 con sóng khá lớn hồi cuối tháng 2 và cuối tháng 3.Biến động giá cổ phiếu TRI 6 tháng qua

Hải An

Theo TTVN/HNX/ HSXSố lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website