Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vincom chính thức có tên gọi mới: “Tập đoàn Vingroup – Công ty CP”.

Thứ 6 13/04/2012 15h:48
Vincom chính thức có tên gọi mới: “Tập đoàn Vingroup – Công ty CP”.
Sự kiện chính thức đổi tên này đã đánh dấu việc hoàn thành toàn bộ công tác sáp nhập trong thương vụ M&A quy mô nhất trong nhiều năm qua.

Công ty CP Vincom cho biết: Sau một thời gian triển khai sáp nhập công ty CP Vinpearl vào Công ty CP Vincom theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 15/11/2011, đến nay mọi công việc của công tác này đã hoàn tất. Từ ngày 12/4/2012, Công ty CP Vincom đã chính thức đổi tên thành: TẬP ĐOÀN VINGROUP – CÔNG TY CP; Tên tiếng Anh là: VINGROUP JOINT STOCK COMPANY; Tên viết tắt là: VINGROUP JSC.Giải thích về “cấu trúc lạ” của tên gọi, Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Trước hết, phải khẳng định rằng Công ty của chúng tôi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí để có thể dùng cụm từ “Tập đoàn” để đặt tên cho doanh nghiệp. Ngoài ra, quy định của Pháp luật cũng cho phép đặt tên theo cấu trúc: “Tập đoàn/ Tổng công ty + tên riêng của doanh nghiệp + loại hình doanh nghiệp” (ví dụ Tập đoàn ABC - Công ty Cổ phần), mà chúng tôi thấy đây là một cách đặt tên hay, khúc chiết từng phần từ quy mô đến thương hiệu rồi mới đến loại hình doanh nghiệp và ngay trong tên gọi đầy đủ sẽ khẳng định luôn được thương hiệu chính thức của chúng tôi là TẬP ĐOÀN VINGROUP… Từ những phân tích đó, chúng tôi đã quyết định lựa chọn đi tiên phong theo phương án đặt tên này”.Có thể nói, sự kiện chính thức đổi tên này đã đánh dấu việc hoàn thành toàn bộ công tác sáp nhập trong thương vụ M&A quy mô nhất trong nhiều năm qua. “Từ đây, thương hiệu VINGROUP của chúng tôi sẽ chính thức hiện diện như một pháp nhân tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, đủ sức cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Theo đúng chiến lược đã định, chúng tôi sẽ xây dựng Vingroup là thương hiệu trung tâm; xoay quanh là những thương hiệu biểu trưng cho những lĩnh vực hoạt động mà Vingroup đã thành công và đang nỗ lực phát triển đó là: Vincom - BĐS cao cấp; Vinpearl - Du lịch; Vinmec - Y tế chất lượng cao và Vincharm chuyên về chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp…” – ông Hiệp cho biết.Theo TTVN/VICSố lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website