Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Công ty bảo hiểm Australia mua 30% cổ phần bảo hiểm AAA

Thứ 3 17/04/2012 18h:58
Công ty bảo hiểm Australia mua 30% cổ phần bảo hiểm AAA
IAG (Insurance Australia Group) - tập đoàn bảo hiểm được thành lập từ năm 1925 có trụ sở đặt tại Sydney vừa quyết định mua 30% cổ phần của công ty bảo hiểm AAA.
Theo thông tin từ bà Đỗ Thị Kim Liên, CEO kiêm Chủ tịch AAA, IAG sẽ nắm giữ 30% cổ phần của AAA sau khi công ty này phát hành them cổ phiếu mới. Số cổ phần này có giá trị gần 20 triệu USD và IAG có thể nâng tỷ lệ nắm giữ lên 49%.  Giống như Talanx AG, tập đoàn bảo hiểm của Đức mua 25% cổ phần của PVI năm ngoái,  IAG nhắm đến thị trường phi nhân thọ đầy tiềm năng của Việt Nam – thị trường có tốc độ tăng trưởng 20%/năm.  Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Andrew Tubb, người phụ trách bộ phận hợp tác tại IAG cho biết mục tiêu chiến lược của IAG là đẩy mạnh dấu ấn của mình tại thị trường châu Á trong đó Việt Nam là thị trường mục tiêu.  Tập đoàn bảo hiểm có trụ sở đặt tại Sydney cho biết thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng Sáu. AIG cũng cho biết mục tiêu kinh doanh ở châu Á là đến năm 2016 sẽ đạt doanh thu chiếm 10% doanh thu toàn cầu. IAG cũng hướng đến các thị trường khác như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.  Theo báo cáo từ website của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, doanh số bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam có thể sẽ tăng 20%, đạt 24,2 triệu đồng trong năm 2012 trong khi khu vực bảo hiểm nhân thọ tăng 15%.  Nguyễn Thu Hà, chuyên gia phân tích tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt, thành viên của tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Việt Nam nhận định thị trường bảo hiểm ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Người dân Việt Nam sẽ chi nhiều tiền hơn cho bảo hiểm khi thu nhập tăng lên.  Mức chi trả cho bảo hiểm phi nhân thọ bình quân trên đầu người ở  Việt Nam là 10,30 USD trong khi con số ở Malaysia và Thái Lan lần lượt là 141,80 USD và 77,60 USD.  Thu Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 187
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website