Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

THV: Giải trình báo cáo kiểm toán năm 2011

Thứ 6 11/05/2012 14h:40
THV: Giải trình báo cáo kiểm toán năm 2011
Công ty đã sử dụng một phần nguồn vốn ngắn hạn vào đầu tư dài hạn nên toàn bộ lãi vay của những khoản đầu tư đều không được vốn hóa để hình thành tài sản mà được đưa hết vào chi phí trong kỳ.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam (THV) giải trình báo cáo kiểm toán năm 2011.THV cho biết, công ty là đơn vị trồng, sản xuất và kinh doanh chủ yếu là mặt hàng cà phê. Đặc thù kinh doanh của công ty có tính mùa vụ và việc sản xuất phải trải qua nhiều công đoạn. Vụ thu hoạch cà phê bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Tại ngày 31/12 là thời điểm giữa vụ cà phê, để đảm bảo nhà máy có nguyên liệu cho sản xuất, công ty liên tục thu mua nguyên liệu nên việc kiểm kê gặp nhiều khó khăn.Chính vì lý do này, công ty đã không yêu cầu đơn vị kiểm toán tham gia chứng kiến công tác kiểm kê. Mặc dù vậy, công ty THV đã tiến hành kiểm kê sơ bộ hàng hóa và tài sản cố định của công ty tại ngày kết thúc năm tài chính 31/12/20122.Biện pháp khắc phục: Do hoạt đôngh của công ty là sản xuất và kinh doanh mặt hàng theo thời vụ, trong năm tài chính tới công ty sẽ xin UBCKNN và HNX và các cơ quan hữu quan về việc chuyển đổi báo cáo tài chính theo mùa vụ nhằm thuận lợi cho việc lập BCTC, kiểm kê vào cuối vụ và mời đơn vị kiểm toán tham gia công tác kiểm kê theo đúng quy định.Về cơ cấu tài sản và nợ trong thời gian qua, công ty đã sử dụng sai mục đích nguồn vốn. Công ty đã sử dụng một phần nguồn vốn ngắn hạn vào đầu tư dài hạn chủ yếu vào phát triển trồng cà phê và cao su do đó toàn bộ lãi vay của những khoản đầu tư đều không được vốn hóa để hình thành tài sản mà được đưa hết vào chi phí trong kỳ và gây ra lỗ. Công ty đã có kế hoạch cơ cấu lại nguồn vốn nhằm khắc phục hoạt động của công ty thời gian tới như sau:-Cùng với các ngân hàng hoàn thiện hồ sơ để xin cơ cấu nợ khoảng 200 tỷ đồng từ ngắn hạn sang dài hạn.-Có kế hoạch bán bớt vốn và tài sản (khoảng 300 tỷ đồng) tại các đơn vị thành viên để tạo nguồn trả nợ ngân hàng nhằm giảm chi phí tài chính và tạo thặng dư nhằm bù lỗ cho năm tài chính trước.-Mời các chủ nợ tham gia góp vốn để cùng phát triển ngành hàng-Cùng với Hiệp hội cà phê và ca cao Việt Nam kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ và các bộ ban ngành có các chính sách giãn nợ và cơ cấu nợ để hỗ trợ doanh nghiệp.-Tiếp tục hoàn thiện các dự án còn dở dang nhằm đưa vào hoạt động tạo ra nguồn thu bền vững.Theo TTVN/THVSố lượt xem: 251
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website