Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PNS sẵn sàng tham gia thực hiện T+3

Thứ 3 15/05/2012 10h:09
PNS sẵn sàng tham gia thực hiện T+3
Theo tính toán của một số công ty chứng khoán, nếu cho phép nhà đầu tư được bán sớm chứng khoán trước 1 ngày, có thể giúp giá trị giao dịch toàn thị trường tăng khoảng 20 - 30% so với hiện tại.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông báo, từ ngày 4.9.2012 sẽ chính thức áp dụng hình thức T+3 (cho phép nhà đầu tư bán chứng khoán ngày T+3). Quyết định này đã được rất nhiều công ty chứng khoán đồng tình và ủng hộ.PNS đáp ứng được cả T + 2Theo tính toán của một số công ty chứng khoán, nếu cho phép nhà đầu tư được bán sớm chứng khoán trước 1 ngày, có thể giúp giá trị giao dịch toàn thị trường tăng khoảng 20 - 30% so với hiện tại.Thực tế hiện nay, phải đến 4 giờ chiều ngày thứ ba sau ngày mua (T+3), cổ phiếu mới về đến tài khoản và đến sáng ngày thứ tư (T+4), nhà đầu tư mới có thể bán số cổ phiếu đã mua. Quy trình thanh toán T+4 đã được duy trì kể từ phiên giao dịch đầu tiên năm 2000. Với quy trình này, dù nhà đầu tư có muốn bán để cắt lỗ 5% (biên độ giao dịch ±5%/ngày đối với sàn TP.HCM) thì mức lỗ đã có thể lên tới 15-20%. Điều này đã gây nên rủi ro và tổn thất lớn cho nhà đầu tư, đồng thời là rào cản ngăn những đợt tạo sóng trên thị trường. Trong khi đó, ở nhiều nước trên thế giới, sau khi mua cổ phiếu, nhà đầu tư có thể bán ngay sau đó nếu muốn. Chỉ ra những bất lợi đó của cách thức giao dịch chứng khoán hiện nay, ông Lữ Bỉnh Huy - Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Phương Nam (PNS) cũng khẳng định PNS rất ủng hộ việc thực hiện rút ngắn thời gian thanh toán, bởi đây là một trong các giải pháp thiết thực để cải thiện thanh khoản cho thị trường. Theo ông Huy, khi triển khai T+3, cả nhà đầu tư và công ty chứng khoán được hưởng lợi ích. Về phía nhà đầu tư, ngoài việc tài sản của họ quay vòng nhanh hơn còn có điều kiện ứng phó linh hoạt với diễn biến nhanh của thị trường, hạn chế được rủi ro trong điều kiện thị trường giảm điểm. Còn các công ty chứng khoán, bên cạnh cơ hội thu thêm phí giao dịch thì sẽ được hỗ trợ quản trị rủi ro tốt hơn.Khi được hỏi về việc PNS đã sẵn sàng để tham gia thực hiện T+3, ông Lữ Bỉnh Huy cho biết, ông luôn tìm hiểu và nghiên cứu cách thức tổ chức và hoạt động của các thị trường chứng khoán trên Thế giới nên đã có những bước chuẩn bị kịp thời, hệ thống quản lý của PNS luôn đáp ứng được việc chuyển tiền trước 4 giờ chiều ngày T+ 2. “Thực tế, khảo sát của chúng tôi thì các công ty chứng khoán và nhà đầu tư đều muốn thời gian thanh toán giảm còn T+2, thậm chí là T+ 0. Nhiều lãnh đạo công ty chứng khoán bạn cũng đồng tình với tôi rằng T+3 vẫn chỉ là giải pháp trong ngắn hạn. Giải pháp căn cơ và dài hạn là cần hướng tới cho bán chứng khoán trong ngày T+0 theo thông lệ quốc tế, qua đó tạo cơ sở cho triển khai các sản phẩm phái sinh nhằm giúp thị trường chứng khoán phát triển cân bằng, lành mạnh hơn” – ông Huy nói.
“PNS khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư nhằm mang đến sự thuận lợi tối đa và thành công trong việc tìm kiếm lợi nhuận qua kênh đầu tư chứng khoán của các nhà đầu tư khi đến với PNS” – ông Huy khẳng định. Vinh HuỳnhTheo TTVN/PNSSố lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website