Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Chứng khoán Tràng An: Lộ diện ông chủ mới

Thứ 3 29/05/2012 08h:05
Chứng khoán Tràng An: Lộ diện ông chủ mới
Giai đoạn tới, TAS sẽ ít chú trọng hoạt động tự doanh mà tập trung phát triển 3 trụ cột là môi giới, tư vấn DN và đầu tư.

Một ông chủ người Trung Quốc vừa chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT CTCK Tràng An (TAS). Nhân tố mới này liệu có mang đến cho TAS sự hồi sinh? Báo ĐTCK trao đổi với ông Dương Hiểu Đông, tân Chủ tịch HĐQT của TAS.Thưa ông, đâu là lý do ông quyết định mua TAS?

Đầu tư vào TTCK Việt Nam từ năm 2007 đến nay, tôi nhận thấy hiện là cơ hội tốt để mua một CTCK. TAS là CTCK niêm yết, có quy mô vốn vừa phải, nên phù hợp với tiêu chí đầu tư của tôi. Nền kinh tế và TTCK Trung Quốc có bước phát triển trước nền kinh tế và TTCK Việt Nam. Do tính chất tương đồng về nhiều mặt giữa hai nước, cũng như kinh nghiệm đầu tư trên cả TTCK Trung Quốc và Việt Nam, tôi có niềm tin là trong 5 năm tới, TTCK Việt Nam sẽ khởi sắc và phát triển bền vững. Điều này giải thích tại sao nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư của nhà đầu tư Trung Quốc vào TTCK Việt Nam những năm gần đây liên tục tăng. Rất nhiều bạn bè, đối tác đề nghị tôi giới thiệu một CTCK tại Việt Nam có website bằng tiếng Trung Quốc, để họ tiện tìm hiểu và triển khai các hoạt động đầu tư. Thế nhưng, đến nay chưa có CTCK nào tại Việt Nam đáp ứng được nhu cầu này của họ. Bởi vậy, ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT của TAS, ưu tiên số một của tôi là bắt tay nâng cấp website của TAS thành 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Trung, với nhiều tiện ích mới phục vụ nhà đầu tư. Đầu tháng 6 tới, website sẽ được đưa vào vận hành, qua đó tạo cầu nối đầu tiên giữa TTCK Việt Nam với các nhà đầu tư tiềm năng người Trung Quốc.

Giá trị khoản đầu tư mà ông đã rót vào TAS là bao nhiêu?

Đến nay, tôi đã rót 100 tỷ đồng vào TAS và vốn đầu tư không dừng lại ở con số này. Trong kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 139 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng mà ĐHCĐ thường niên năm 2012 của TAS vừa thông qua, dự kiến tháng 7 tới, TAS sẽ hoàn tất kế hoạch tăng vốn thông qua phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược. Đến nay, phần lớn số vốn tăng thêm đã được nhà đầu tư Trung Quốc đăng ký mua. Kể từ khi tôi tiếp quản TAS trong hơn 1 tháng qua, đã có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc làm thủ tục mở tài khoản để giao dịch tại TAS.

Quyết định bơm vốn của ông liệu có giải quyết dứt điểm khó khăn về thanh khoản cho TAS, trong đó có tình trạng bị Trung tâm Lưu ký đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký do vi phạm nghĩa vụ thanh toán?

Đến thời điểm này, TAS đã hoàn tất mọi nghĩa vụ thanh toán với Trung tâm Lưu ký. Tình hình tài chính của Công ty đã lành mạnh và đảm bảo hoạt động liên tục. Trước đó, TAS bị Trung tâm Lưu ký cảnh báo do vi phạm về nghĩa vụ thanh toán, là bởi trong quá trình chuyển giao, Ban lãnh đạo cũ và mới đã chưa kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. TAS cam kết từ nay sẽ không để tái diễn tình huống tương tự.

Thưa ông, bao giờ TAS sẽ hoàn tất quá trình tái cơ cấu. Bước đi này có tạo ra sự khác biệt nào nhằm mang lại sức cạnh tranh mới cho Công ty?

Quá trình tái cơ cấu toàn diện TAS đang được tiến hành khẩn trương, triệt để và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6 tới. TAS đang từng bước triển khai 3 nhóm giải pháp chính, nhằm tạo ra các giá trị khác biệt, qua đó tăng sức cạnh tranh cho Công ty.

Thứ nhất, để nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự và dịch vụ, TAS đang triển khai chiến dịch tuyển dụng lớn, nhằm thu hút những nhân sự giỏi. Đặc biệt, tháng 6 tới, TAS sẽ ký kết hợp tác chiến lược với một CTCK hàng đầu Trung Quốc để triển khai các hoạt động đào tạo, trao đổi nhân sự cấp cao giữa hai bên, phát triển dịch vụ và kết nối nhà đầu tư Trung Quốc. TAS sẽ triệt để tách bạch tài khoản tiền của nhà đầu tư với TAS, nhằm đảm bảo minh bạch trong hoạt động, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Thứ hai, giai đoạn tới, TAS sẽ ít chú trọng hoạt động tự doanh mà tập trung phát triển 3 trụ cột là môi giới, tư vấn DN và đầu tư. Hoạt động môi giới sẽ được phát triển theo hướng tạo ra các dịch vụ gia tăng mới, nhằm thu hút thêm khách hàng, đặc biệt là nhà đầu tư Trung Quốc. Khá nhiều dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư mà CTCK Trung Quốc đang triển khai, nhưng chưa xuất hiện tại Việt Nam. Khi điều kiện pháp lý cho phép và cơ hội thị trường chín muồi, TAS sẽ triển khai một số dịch vụ mới, nhằm thu hút khách hàng, nhất là nhà đầu tư Trung Quốc. Hoạt động đầu tư sẽ chú trọng tìm kiếm các DN tốt, để tham gia đầu tư dài hạn.

Thứ ba, để hỗ trợ cho nhóm giải pháp thứ hai, TAS sẽ mở rộng mạng lưới hoạt động, đặc biệt là các địa bàn giáp ranh với Trung Quốc, nhằm sớm thu hút thêm khách hàng. Ngoài mở rộng quy mô Chi nhánh Quảng Ninh, TAS đang khảo sát để thành lập Chi nhánh Móng Cái và Lạng Sơn, nhằm sớm đưa TAS trở thành CTCK có thị phần nhà đầu tư Trung Quốc lớn nhất tại Việt Nam.

Theo Hữu HòeĐTCKSố lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website