Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Chủ tịch SMC: Tối thiểu đạt 90% kế hoạch năm

Thứ 7 02/06/2012 08h:16
Chủ tịch SMC: Tối thiểu đạt 90% kế hoạch năm
Với sản lượng tiêu thụ 50.000 tấn/tháng thì tồn kho hiện tại của SMC đã giảm nhiều. Trước đây, tồn kho của SMCi thường trong mức 50.000 - 60.000 tấn thép.

Ngành thép đang gặp nhiều khó khăn, nhưng ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư thương mại SMC (SMC) tự tin, SMC sẽ đạt được tối thiểu 90% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2012.

Ngày 23/5, Hanwa Corp đã mua 1,47 triệu cổ phiếu và chính thức nắm 5% vốn ở SMC. Ông có biết về tổ chức này và ý định của họ khi mua cổ phiếu SMC?

Khi Hanwa muốn đầu tư vào SMC, họ có tìm hiểu về chúng tôi. Cá nhân tôi cũng từng qua tham quan nhà máy của Hanwa 2 lần. Đây là một tập đoàn khá nổi tiếng ở Nhật Bản, chuyên kinh doanh, chế biến thép. Trước đây, Hanwa có bày tỏ ý định đầu tư và tham gia HĐQT của SMC. Tuy nhiên, lúc đó, do Liên doanh SMC-Sumitomo chưa thành lập nên họ chờ. Sau đó, họ đã mua cổ phiếu SMC trên thị trường thông qua tư vấn của CTCK.

SMC-Sumitomo có vai trò như thế nào mà Hanwa phải chờ lập liên doanh rồi mới đầu tư vào SMC?

Đây là liên doanh giữa SMC và Tập đoàn Sumitomo - một tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tập đoàn này hoạt động đa ngành, trong đó có kinh doanh thép. Họ có nhà máy sản xuất thép cán nóng mang tên Sumitomo Metal và các nhà máy gia công “Coil center”. Có lẽ vì vấn đề tế nhị nên Hanwa muốn chờ sau khi liên doanh hình thành thì mới đầu tư vào SMC.

Ông có thể nói rõ hơn về Liên doanh SMC-Sumitomo?

Ngày 5/6 tới, Liên doanh SMC-Sumitomo sẽ chính thức ra mắt. Đây là liên doanh được lập ra để cung cấp thép xây dựng cho các công trình trong và ngoài nước. Liên doanh có vốn ban đầu là 4 triệu USD, SMC góp 50%, Sumitomo góp 50%. Phía Sumitomo sẽ phụ trách phân khúc ở thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, còn SMC chịu trách nhiệm phát triển ở thị trường Việt Nam, Đài Loan…

Ngành thép đang đối mặt với nhiều khó khăn. Liệu hoạt động kinh doanh và các kế hoạch đầu tư phát triển của SMC có bị ảnh hưởng và phải điều chỉnh?

Do lường trước được khó khăn và có sự chuẩn bị nên chúng tôi nghĩ, các kế hoạch đã đề ra sẽ không thay đổi. Tôi tin, tối thiểu SMC sẽ hoàn thành được 90% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2012.

Nhìn vào số liệu quý I/2012 thì thấy hàng tồn kho của SMC vẫn còn khá nhiều?

SMC đang có khoảng 25.000 tấn thép tồn kho, tương đương 400 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với sản lượng tiêu thụ 50.000 tấn/tháng thì tồn kho hiện tại của SMC đã giảm nhiều. Trước đây, tồn kho của chúng tôi thường trong mức 50.000 - 60.000 tấn thép.

Quý I/2012, lãi vay của SMC giảm đáng kể. Có phải do Công ty đã vay được với lãi thấp hơn?

Chủ yếu là chúng tôi vay bằng ngoại tệ, với cơ cấu 85% khoản vay là ngoại tệ. Lãi vay từ ngoại tệ dưới 10%/năm. Riêng với khoản vay nội tệ, chúng tôi đã tiếp cận được khoản vay ở mức lãi 13%/năm. Hạn mức tín dụng năm 2012 của SMC được tăng thêm 10% so với năm trước.

Dự án Nhà máy Coil Center đã được SMC triển khai đến đâu, thưa ông?

Dự kiến, tháng 8/2012, Nhà máy Coil Center ở Hà Nội sẽ đi vào vận hành. Đây là trung tâm gia công thép cuộn và mục tiêu cho nhà máy trong 5 tháng còn lại của năm 2012 là gia công 20.000 tấn thép cuộn.

Nhà máy có vốn 100 tỷ đồng, riêng 2 thiết bị đã tốn 40 tỷ đồng. Đây là khoản vốn từ thuê tài chính. Ngoài ra, chúng tôi vay thêm, cũng như bỏ tiền cho thuê đất, xây dựng nhà máy.Theo Ngọc ThủyĐTCKSố lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website