Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

TTP: Nghi vấn Masan thâu tóm?

Chủ nhật 03/06/2012 09h:02
TTP: Nghi vấn Masan thâu tóm?
Về tin đồn Masan thâu tóm TTP, Chủ tịch HĐQT cho biết: Anh Quang bên Masan cam kết không mua, nhưng còn quỹ đầu tư nào mua TTP hay không là khó biết. Masan hiện đang chuyển đơn hàng bao bì cho TTP thực hiện.
Sáng ngày 01/06/0212 Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 của CTCP Bao bì Nhựa Tân Tiến (MCK: TTP) đã tiến hành thành công. Tất cả nội dung các tờ trình trình tại Đại hội đều được Đại hội đồng cổ đông thống nhất thông qua. Như mọi năm, Đại hội của TTP tiến hành khá nhanh gọn.

Năm 2012, TTP sẽ thực hiện các biện pháp nhằm cấu trúc lại tổ chức, tối ưu hóa việc sản xuất, kinh doanh theo hướng tăng năng suất chất lượng, chống lãng phí và tiết kiệm nhằm giảm tối đa chi phí, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, chú trọng vào việc tự động hoá các quy trình sản xuất.

Song song, TTP rà soát lại danh mục đầu tư, kinh doanh, thực hiện đổi mới việc kinh doanh, ưu tiên cho những “dự án” có thể làm ngay và đem lại hiệu quả tức thì.

Một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2012:     

Chỉ tiêuNăm 2011Kế hoạch năm 2012% Tăng/giảmDoanh thu thuần1.578 tỷ đồng1.600 tỷ đồng+1.4%Lợi nhuận trước thuế75,87 tỷ đồng80 tỷ đồng+5.4%Tỷ lệ trả cổ tức20%20%N/a  
Tổng mức đầu tư dự kiến trong năm 2012 là 178 tỷ đồng, chủ yếu cho các dự án: Máy in Châu Âu 2,8 triệu USD; Xây nhà văn phòng công ty, mở rộng xưởng sản xuất, khu phụ trợ tại KCN Tân Bình 97 tỷ đồng; máy rữa trục in và dụng cụ in 650 nghìn USD. Được biết tháng 02/2012, TTP đã đưa Chi nhánh Bắc Ninh đi vào hoạt động.

Chia sẻ tại Đại hội, đại diện của SCIC cho biết: giá trị sổ sách của TTP hiện đang ở mức cao, thị giá cổ phiếu thấp hơn giá trị sổ sách đã ảnh hưởng đến lợi ích của các cổ đông nhỏ lẻ cũng như SCIC - ảnh hưởng đến kế hoạch thoái vốn của SCIC.

Năm 2011, TTP nằm trong danh sách SCIC phải bán vốn dù SCIC muốn nắm giữ bởi TTP là cổ phiếu tốt. Nhưng do chủ trương, SCIC không nắm giữ quá nhiều CP không nằm trong ngành chiến lược. Vì vậy, SCIC đã lên kế hoạch thoái vốn tại TTP theo đúng quy định pháp luật.

Sau quá trình định giá SCIC muốn bán TTP với giá 52.000 đồng/CP, nhưng các nhà đầu tư muốn mua với giá thấp hơn. Do đó, tiến độ thoái vốn bị chậm. Tới đây SCIC sẽ tính lại giá TTP để chào bán lại cổ phiếu này.

"SCIC mong muốn việc thoái vốn tại TTP không chỉ mang lại lợi ích cho SCIC, cho công ty - không gây xáo trộn trong cơ cấu cổ đông cũng như trong kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty."

Trả lời câu hỏi của cổ đông về chỉ tiêu ROE của TTP là thấp so với một số công ty có quy mô vốn thấp hơn, ông Lê Minh Cường– Chủ tịch HĐQT chia sẻ: TTP không vay, những TTP gia công vì vậy, không thể có bán hàng thu tiền ngay, vòng quay nợ phải thu của TTP hiện là 75 ngày. Mặc dù trên hợp đồng của TTP quy định  thời gian từ lúc bán hàng đến khi thanh toán là 60 ngày. Nhưng trên thực tế nếu lấy đúng 60 ngày, bên bán hàng không hoàn thành kế hoạch.

Về tin đồn khả năng Masan thâu tóm TTP, ông Cường cho biết: Anh Quang bên Masan cam kết không mua, nhưng còn quỹ đầu tư nào mua TTP hay không là rất khó có câu trả lời chính xác.  

Được biết, hiện Masan có kế hoạch giảm tỷ trọng làm bao bì và chuyển đơn hàng làm bao bì sang cho TTP thực hiện.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 296
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website