Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Có thể PAC sẽ không đạt kế hoạch doanh thu

Thứ 2 04/06/2012 12h:13
Có thể PAC sẽ không đạt kế hoạch doanh thu
Công ty Việt Gia Phú là đơn vị do PAC và Vietcomreal thành lập, chủ yếu để thực hiện các công việc liên quan đến đầu tư dự án BĐS trên khu đất của PAC.

Đó là chia sẻ của ông Trần Thanh Văn, Tổng giám đốc CTCP Pin Ắc quy miền Nam (PAC) trong cuộc trao đổi với ĐTCK.Thưa ông, lý do của việc thay đổi quy chế quản trị là gì?

Việc thay đổi một số điểm trong Quy chế quản trị Công ty xuất phát từ việc Chủ tịch HĐQT mới của PAC là người từ bên ngoài vào. Ông Trịnh Anh Tuấn vốn là Phó Tổng giám đốc phụ trách phía Nam của Tổng công ty Hóa chất Việt Nam, đơn vị hiện nắm hơn 51% vốn ở PAC. Quy chế quản trị mới chủ yếu là để làm rõ quy trình phối hợp giữa các thành viên HĐQT và Ban điều hành.

PAC đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu quỹ nhưng chỉ thực hiện mua hơn 361.000 cổ phiếu quỹ. Công ty có tiếp tục kế hoạch này không?

Việc mua cổ phiếu quỹ của PAC xuất phát từ lý do giá cổ phiếu của PAC xuống dưới 15.000 đồng/CP, quá thấp so với giá trị sổ sách, nên chúng tôi quyết định đăng ký mua cổ phiếu quỹ để nhà đầu tư yên tâm và cũng là để PAC giảm được phần nào cổ tức phải trả. Chúng tôi không mua như đăng ký vì giá cổ phiếu đã tăng lên trên 15.000 đồng/CP. Chừng nào giá cổ phiếu giảm dưới mức này, chúng tôi sẽ lại đăng ký mua tiếp.

Được biết, Công ty BĐS Việt Gia Phú, đơn vị PAC nắm 60% vốn nhưng chưa lập báo cáo bộ phận từ công ty này. Xin ông cho biết lý do?

Công ty Việt Gia Phú là đơn vị do PAC và Vietcomreal thành lập, chủ yếu để thực hiện các công việc liên quan đến đầu tư dự án BĐS trên khu đất của PAC. Tuy nhiên, vì dự án mới chỉ khởi động, đang trong giai đoạn tiến hành các thủ tục liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên hoạt động của công ty này chưa có nguồn thu và chưa đóng góp gì cho PAC. Đó là lý do PAC chưa thể lập báo cáo bộ phận từ công ty này.

Vậy khả năng triển khai dự án BĐS trên khu đất của PAC có thể được thúc đẩy sớm không?

Điều này còn tùy thuộc nhiều phía, từ chủ trương của chính quyền, năng lực kinh doanh, từ đối tác góp vốn là Vietcomreal. Dù vậy, với xu hướng chuyển các nhà máy trong nội thành ra các KCN, khu đất giáp Đại lộ Đông Tây (TP. HCM), gần 5.000 m2 mà PAC đang sử dụng sẽ được dành cho triển khai bất động sản.

Trong quý I, kết quả kinh doanh của PAC đã giảm sút khá mạnh so với cùng kỳ. Ông có lý giải gì không?

Có nhiều lý do để kết quả kinh doanh của PAC trong quý I/2012 không được như cùng kỳ năm ngoái. Năm ngoái, do lo ngại mất điện trên diện rộng, với thời gian kéo dài nên tiêu thụ và doanh thu quý I của PAC tăng mạnh, bằng cả hai quý gộp lại. Năm nay, sức tiêu thụ sút giảm mạnh, thậm chí giảm so với mức tiêu thụ trung bình của PAC. PAC lại đang chịu sự cạnh tranh dữ dội từ nhiều đơn vị cùng ngành.

Trước những khó khăn kể trên, liệu PAC có điều chỉnh kế hoạch kinh doanh?

Năm 2012, PAC đặt chỉ tiêu tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận vì chúng tôi kỳ vọng kinh tế sẽ khởi sắc hơn từ quý II. Tuy nhiên, với những diễn biến hiện tại, chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận đề ra. Riêng chỉ tiêu doanh thu, có thể PAC sẽ không đạt được như kế hoạch.

Theo Ngọc ThủyĐTCKSố lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website