Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

FLC Land lỗ 2 năm liên tiếp, KT ngoại trừ nhiều vấn đề, việc niêm yết đường vòng có thành công?

Thứ 5 07/06/2012 09h:25
FLC Land lỗ 2 năm liên tiếp, KT ngoại trừ nhiều vấn đề, việc niêm yết đường vòng có thành công?
Mặc dù thuyết minh BCTC của công ty cho triển vọng khá tốt cho năm 2012 nhưng với việc lỗ như thế, nếu niêm yết bằng con đường chính quy thì FLC land không đạt chuẩn.

Niêm yết đường vòng: Trào lưu mới của DN?Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) công bố thông tin về việc chào bán cổ phần riêng lẻ.Trong bộ hồ sơ công bố thông tin, FLC cho biết, ngày 30/5/2012, UBCKNN đã nhận được hồ sơ đăng ký chào bán cổ phần riêng lẻ của FLC. UBCKNN đề nghị công ty thực hiện phương án chào bán cổ phần riêng lẻ theo Nghị quyết ĐHCĐ cổ đông thường niên năm 2012. Chúng tôi chưa có thông tin về việc FLC được cấp phép phát hành hay chưa. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp thêm cho nhà đầu tư những thông tin đáng lưu ý về tài liệu chào bán riêng lẻ.Trong tài liệu cung cấp thông tin về chào bán cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư của FLC, những thông tin cơ bản giới thiệu về công ty nhận sáp nhập là FLC và công ty bị sáp nhập là Công ty cổ phần FLC Land đã được FLC công bố.Một điểm đáng lưu tâm là FLC Land đã lỗ 2 năm liên tiếp trước thời điểm sáp nhập. Cụ thể, năm 2010 công ty lỗ 5,68 tỷ đồng và năm 2011 công ty lỗ tiếp 9,24 tỷ đồng. Thuyết minh của FLC Land cho biết ‘’năm 2010, 2011 công ty chưa ghi nhận doanh thu, giá vốn và lợi nhuận từ việc bán dự án do vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa bàn giao mặt bằng và căn hộ cho khách hàng. Tuy nhiên, lãi vay và chi phí quản lý doanh nghiệp trong giai đoạn xây dựng và thi công dự án lớn khiến cho FLC Land lỗ trong 2 năm. Dự kiến, dự án có thể ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ giữa năm 2012’’. Mặc dù thuyết minh BCTC của công ty cho triển vọng khá tốt cho năm 2012 nhưng với việc lỗ như thế, nếu niêm yết bằng con đường chính quy thì FLC land không đạt chuẩn.

Một điểm lưu ý thêm trong bản giới thiệu công ty bị sáp nhập là phần lưu ý về hạn chế kiểm toán trong báo cáo tài chính năm 2011:Đơn vị kiểm toán PKF cho biết, FLC Land đang ghi nhận một phần chi phí lãi vay phát sinh trong kỳ trên tài khoản chi phí trả trước dài hạn mà chưa kết chuyển vào chi phí trong kỳ với số tiền là 62,48 tỷ đồng cũng như chưa có bất kỳ bút toán điều chỉnh nào có liên quan. Với tài liệu thu thập được, PKF không có cơ sở để đưa ra ý kiến nhận xét về tính đúng đắn khoản mục này cũng như ảnh hưởng của nó tới các chỉ tiêu khác được trình bày trên BCTC năm 2011 của công ty.Trong năm 2011, FLC Land đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với các đối tác nhằm huy động vốn để xây dựng dự án tòa nhà Trung tâm thương mại và văn phòng FLC Landmark Tower. Theo nội dung hợp đồng, các đối tác góp vốn đầu tư vào dự án tòa nhà FLC Landmark Tower nhằm thanh toán cho các chi phí thi công xây dựng, hoàn thiện nội và ngoại thất công trình, các chi phí khác...FLC Land có trách nhiệm chia sẻ lợi nhuận từ việc khai thác dự án cho các đối tác theo tỷ lệ vốn góp so với tổng mức đầu tư dự án trong vòng 10 tháng kê từ ngày 10/1/2011. Nếu đến thời hạn nói trên mà FLC Land không thể phân chia lợi nhuận từ tòa nhà cho bên góp vốn như đã cam kết thì công ty sẽ phải chịu khoản phạt với lãi suất 28%/năm cho giá trị đã hợp tác, đầu tư. Đến tháng 12/2011, dự án FLC Landmark Tower đã hoàn thiện phần thô nhưng chưa thực hiện được phần thi công nội và ngoại thất do đó chưa kịp bàn giao sản phẩm ra thị trường theo đúng quy định của hợp đồng. Theo điều khoản hợp đồng, FLC Land phải trả toàn bộ tiền gốc và lãi cho đối tác với lãi suất 28%/ năm.

Hải AnTheo TTVN/UBCKNNSố lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website