Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vingroup bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Thứ 5 14/06/2012 14h:29
Vingroup bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Trước khi về với Vingroup vào năm 2008, bà Thủy từng là Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á.

Theo quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (Tập đoàn) ngày 14.6.2012, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ là Tổng Giám đốc (TGĐ) Vingroup thay cho bà Mai Hương Nội.Với kinh nghiệm chuyên sâu về tài chính quốc tế của bà Thủy, sự kiện này được đánh giá là một quyết sách quan trọng trong quá trình hội nhập và chuẩn bị IPO, niêm yết cổ phiếu tại thị trường Singapore của Vingroup.Trước khi về với Vingroup vào năm 2008, bà Lê Thị Thu Thủy từng là Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á. Khi gia nhập Vingroup, với vai trò là Trưởng Ban Đầu tư và sau này là Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư.Bà Lê Thị Thu Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012; đồng thời đã và đang triển khai nhiều giao dịch khác mà việc niêm yết cổ phiếu, trái phiếu tại thị trường quốc tế là một ví dụ… Về phía bà Mai Hương Nội, sau khi miễn nhiệm khỏi vị trí TGĐ, HĐQT Tập đoàn đã chỉ định bà Mai Hương Nội đảm nhiệm chức vụ Phó TGĐ thường trực, đồng thời đề cử làm thành viên HĐQT để phụ trách các công tác mang tính chiến lược về phát triển và cải tổ nội bộ của Tập đoàn.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao các đóng góp của bà Mai Hương Nội đối với sự phát triển của Công ty CP Vincom trong giai đoạn trước đây. Sau sự kiện sáp nhập Công ty Vinpearl vào Công ty Vincom và chính thức áp dụng mô hình Tập đoàn, có thể nói, Vingroup đã bước sang một giai đoạn phát triển mới. Với mong muốn đẩy nhanh tiến trình hội nhập và khát vọng trở thành một tập đoàn kinh tế có đẳng cấp quốc tế, việc có một Tổng giám đốc có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường quốc tế là rất cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng, cặp đôi bà Lê Thị Thu Thủy và bà Mai Hương Nội sẽ có những đóng góp tích cực và đột phá cho Vingroup trong giai đoạn phát triển mới này”.


Theo TTVN/VICSố lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website