Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tập đoàn PVN đầu tư nhiều dự án lớn tại Thái Bình

Thứ 5 14/06/2012 15h:26
Tập đoàn PVN đầu tư nhiều dự án lớn tại Thái Bình
Đây là dự án trọng điểm quốc gia được PVN triển khai xây dựng tại xã Mỹ Lộc (huyện Thái Thụy) có tổng mức vốn đầu tư trên 34.200 tỷ đồng.
Thực hiện thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), đến nay các đơn vị thành viên của PVN đã tổ chức nghiên cứu 20 dự án đầu tư tại Thái Bình, với tổng mức đầu tư trên 74.580 tỷ đồng.

Trong đó, dự án lớn nhất mà PVN đang thực hiện đầu tư tại Thái Bình đến thời điểm này là Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (thuộc dự án Trung tâm Điện lực Thái Bình).

Đây là dự án trọng điểm quốc gia được PVN triển khai xây dựng tại xã Mỹ Lộc (huyện Thái Thụy) có tổng mức vốn đầu tư trên 34.200 tỷ đồng.

Theo thiết kế, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất 1.200MW bao gồm hai tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 600MW (gấp đôi công suất Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN làm chủ đầu tư).

Sau khi đi vào hoạt động, trung bình hàng năm Nhà máy này cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 7,2 tỷ kWh.

Đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo huyện Thái Thụy phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện xong việc đền bù giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư gần 266 ha đất.

Về phía PVN, cũng đã hoàn thành công tác san lấp mặt bằng; xây dựng hàng rào tạm bao quanh công trường; xây dựng tuyến đường dẫn vào nhà máy dài hơn 7 km; hoàn thành việc xây dựng và đóng điện hệ thống lưới điện thi công cho toàn tuyến...

Sau khi khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vào tháng 3/2011, hiện tổng thầu EPC đã đàm phán, ký kết hợp đồng với nhà thầu cung cấp thiết bị chính và triển khai lắp đặt thiết bị. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành xây dựng và vận hành thương mại vào năm 2015.

Đặc biệt, trong bối cảnh mỏ khí tại Tiền Hải đang trong giai đoạn khai thác vét gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, PVN đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai một số dự án tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại Thái Bình.

Qua thăm dò các lô 102, 103, 106 và 107 tại thềm lục địa vịnh Bắc bộ đã phát hiện có dầu và khí tại các lô 102 và 106 với trữ lượng tương đối lớn, đủ để khai thác thương mại.

Hiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS) đã lập xong dự án và đang chờ Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình cấp phép đầu tư dự án xây dựng "Hệ thống thu gom và phân phối khí từ các mỏ Hàm Rồng và Thái Bình - Lô 102 và 106 để đưa vào bờ; dự án kinh doanh khí thấp khu vực Bắc bộ.

Với tổng mức đầu tư trong giai đoạn I là hơn 64 triệu USD, dự án sẽ triển khai từ cuối quý II năm nay đầu tư 25 km đường ống thu gom và phân phối khí từ mỏ Thái Bình về khu vực Tiền Hải. Dự kiến đến tháng 9/2013, sẽ đưa khí vào bờ để cung cấp cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiền Hải và một số doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Cùng với các dự án trọng điểm trên, Tổng Công ty Thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) đã thực hiện phục hồi các giếng khoan, nghiên cứu chế độ vận hành thích hợp và các giải pháp khác về nguồn khí để khai thác khí Tiền Hải với sản lượng tối đa phục vụ cho các doanh nghiệp địa phương. Đồng thời tiến hành lập kế hoạch phát triển mỏ khí Thái Bình và mỏ khí Hàm Rồng; nghiên cứu phương án thăm dò và khai thác thử nghiệm khí than.

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) làm chủ đầu tư xây dựng Kho cảng trung chuyển xăng dầu tại xã Hòa Bình (Vũ Thư) với dung tích giai đoạn I là 6.000 m3 và xây dựng cảng để tiếp nhận tàu chở xăng dầu có tải trọng 1.000DWT. Đến nay, dự án này cũng đã hoàn thành và bàn giao cho PV Oil Thái Bình đưa vào khai thác.

Bên cạnh đó, PV Oil còn đầu tư xây dựng hệ thống các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thái Bình và nhận tiếp quản toàn bộ cơ sở vật chất của Công ty cổ phần xăng dầu Dầu khí Thái Bình (PTSC) để mở rộng sản xuất sản phẩm nước khoáng Tiền Hải và một số sản phẩm đồ uống khác như bia, nước hoa quả đóng hộp.

Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) đầu tư xây dựng công trình dự án Khách sạn Dầu khí Thái Bình. Đây là tổ hợp khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm 2 khối nhà cao 15 - 17 tầng có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. Sau 2 năm triển khai xây dựng, đến nay cũng đã cơ bản hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí triển khai hệ thống phân phối Đạm Phú Mỹ của PVFCCo miền Bắc cung cấp sản phẩm tại Thái Bình cũng như các địa bàn lân cận...

Bên cạnh việc triển khai các dự án đầu tư, thời gian qua các đơn vị thành viên của PVN còn thực hiện các công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình, xây nhà đại đoàn kết tặng các hộ nghèo, nhà tình nghĩa tặng nạn nhân chất độc da cam, xây dựng trường tiểu học, trường mầm non, trạm y tế ở một số địa phương trong tỉnh với tổng kinh phí trong 3 năm từ 2010-2012 trên 50 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực thăm dò, tìm kiếm và khai thác dầu khí; xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu; khảo sát, thăm dò và khai thác thử nghiệm bể than Đồng bằng sông Hồng theo công nghệ khí hoá than và cung cấp các dịch vụ bảo hiểm, tài chính, xây lắp.../.

Theo Thanh Phú
TTXVN
Số lượt xem: 215
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website