Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: TCT nhà nước không phải nguyên nhân chính làm nợ xấu NH cao

Thứ 6 15/06/2012 16h:24
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: TCT nhà nước không phải nguyên nhân chính làm nợ xấu NH cao
Chậm nhất trong Quý III sẽ ban hành đầy đủ hệ thống văn bản để quản lý tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước và làm rõ trách nhiệm của các bộ, ngành hơn và sẽ công khai ra cho nhân dân.
Trả lời đại biểu Trần Du Lịch sáng ngày 15/06 về nội dung tại sao chưa làm được công khai minh bạch thông tin về tập đoàn và Tổng công ty Nhà nước? Dẫn lời báo cáo của Phó thủ trướng Vũ Văn Ninh trình Quốc hội trước đó, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  khẳng định yêu cầu tất cả các tập đoàn tổng công ty nhà nước phải công khai minh bạch thông tin trong thời gian tới.

Còn việc chậm trễ trong thời gian qua cũng có nguyên nhân khách quan phải chuẩn bị điều kiện tốt. Khẳng định lần nữa của chúng tôi là các Tập đoàn/tổng công ty công khai minh bạch công bố thông tin để có sự giám sát tốt hơn, coi như một công ty lên sàn chứng khoán góp phần chống tham nhũng trong các tập đoàn/tổng công ty nhà nước.       

Đối với nghi vấn tập đoàn nhà nước là nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu cao của các ngân hàng, Phó Thủ tướng  cho rằng Nợ xấu của ngân hàng là của tất cả các doanh nghiệp, không riêng gì doanh nghiệp nhà nước. Nhưng chúng tôi phải công nhận rằng nợ xấu hiện này có một phần của Tập đoàn/tổng công ty nhà nước đặc biệt là những tập đoàn làm ăn thua lỗ, thất thoát trong thời gian qua.

Chính phủ đã xác nhận với Thống đốc về tỷ trọng nợ xấu của các tập đoàn/tổng công ty nhà nước  không cao. Không phải nguyên nhân chính của nợ xấu cao là từ các tập đoàn/tổng công ty nhà nước thua lỗ này.      

Về đề nghị Chính phủ cần làm rõ về trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các bộ, ngành có chức năng quản lý nhà nước trong việc quản lý sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nhà nước làm ăn kém hiệu quả trong thời gian vừa qua, Phó thủ tướng cho biết: Chính phủ đang nợ 7 văn bản nghị định này và chúng tôi cũng báo cáo lại với Quốc hội là chậm nhất trong Quý III sẽ ban hành đầy đủ hệ thống văn bản này để quản lý tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước và làm rõ trách nhiệm của các bộ, ngành hơn và sẽ công khai ra cho nhân dân.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 426
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website