Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

HNM: Nếu thị phần không chiếm trên 5% sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Chủ nhật 24/06/2012 14h:39
HNM: Nếu thị phần không chiếm trên 5% sẽ bị loại khỏi cuộc chơi
Vinamilk đang chiếm khoảng gần 40% thị phần, tiếp đến là Dutch Lady (khoảng 25%), Mộc Châu khoảng gần 10%, CTCP sữa Quốc tế (IDP) trên 5% và Hanoimilk gần 5%.

Sáng nay (ngày 24/6) Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội – Hanoimilk (mã chứng khoán: HNM) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2012. Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo kết quả kinh doanh năm 2011 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012.Theo đó, kế hoạch doanh thu năm 2012 là 335,5 tỷ đồng, giảm 12% so với mức thực hiện năm 2011. Lợi nhuận trước thuế dự kiến là 3,1 tỷ đồng, gần gấp đôi mức lợi nhuận trước thuế thực hiện năm 2011.Theo ghi nhận của chúng tôi, phần chất vấn giữa cổ đông với ban lãnh đạo của Hanoimilk tại kỳ Đại hội năm nay đã bớt căng thẳng hơn năm 2011.Sữa chua và thị trường phía nam sẽ giúp Hanoimilk tìm lại ngôi vịTrong phần trình bày của mình trước đại hội, ông Hà Quang Tuấn – Chủ tịch HĐQT của Hanoimilk vẫn khẳng định những khó khăn thách thức của công ty đang phải đối mặt “hậu cơn bão Melamine” năm 2008.Chiếm thị phần nhiều nhất hiện nay vẫn là Vinamilk với khoảng gần 40%, tiếp đến là Dutch Lady (khoảng 25%), Mộc Châu khoảng gần 10%, CTCP sữa Quốc tế (IDP) trên 5% và Hanoimilk gần 5%.Nhìn vào bối cảnh thị trường đó, ông Tuấn xác định “nếu Hanoimilk không thể bứt phá để cải thiện vị trí ở mức trên 5% thị phần thì sẽ khó tồn tại lâu dài và có thể dần bị loại khỏi cuộc chơi”.Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho rằng Hanoimilk còn rất nhiều cơ hội để đạt được mục tiêu trở thành công ty sữa chuyên nghiệp đạt các tiêu chuẩn quốc tế, sớm trở lại vị trí trong hàng ngũ các công ty sữa ở Việt Nam và trở thành công ty sữa số 1 dành cho trẻ em. Các lý do được ông Tuấn đưa ra là:Thứ nhất, thị trường sữa nói chung và thị trường sữa chua nói riêng vẫn đang phát triển và hứa hẹn còn tăng trưởng bùng nổ trong vòng 10 năm tới. Đây là cơ hội rõ nhất đối với Hanoimik và các công ty đang đầu tư mạnh cho sản phẩm này. Việc công ty ra mắt hai sản phẩm mới là sữa chua tự nhiên và sữa chua Synbi, bước đầu được người tiêu dùng đón nhận hứa hẹn những cơ hội kinh doanh mới cho Hanoimilk trong thị trường sữa tự nhiên.Thứ hai, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến chất lượng sản phẩm và việc các cơ quan quản lý ngày càng tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ về chất lượng sẽ mở ra cơ hội cạnh tranh ngày càng công bằng hơn đối với những công ty đi theo chất lượng như Hanoimilk.Thứ ba, thị trường miền Nam nói chung và Tp HCM nói riêng chiếm trên 65% thị phần sữa toàn quốc sẽ vẫn là cơ hội gia tăng doanh số cho Hanoimilk. Việc đầu tư và duy trì hoạt động bán hàng của Chi nhánh miền Nam và tiến tới tách chi Nhánh để thành lập một công ty cổ phần tại miền Nam.Từ 2013 – 2015 mới là giai đoạn tăng tốcLãnh đạo của Hanoimilk nói trước cổ đông, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay công ty xác định không thể tăng trưởng nóng mà phải thận trọng trong kế hoạch sản xuất – kinh doanh. Trong giai đoạn năm 2010 – 2012 công ty sẽ củng cố, ổn định bộ máy, đầu tư sản xuất để năm 2013 – 2015 sẽ là lúc Hanoimilk tăng tốc.

          Ông Hà Quang Tuấn đang đọc báo cáo trước ĐHCĐ năm 2012Theo Nghị quyết ĐHCĐ năm 2011 đã được phê duyệt, trong năm 2012 công ty đã đầu tư 36,27 tỷ đồng. Số tiền này chủ yếu để nâng cấp mở rộng nhà máy tại Quang Minh (Mê Linh – Hà Nội), tổng chi phí phê duyệt là 29 tỷ đồng đã thực hiện đầu tư 7,5 tỷ đồng; Đầu tư phát triển sữa chua ăn với tổng chi phí đầu tư 30,9 tỷ đồng, đã thực hiện 11 tỷ; Dự án đầu tư phát triển sữa chua uống được phê duyệt tổng chi phí là 15 tỷ đồng đã thực hiện 11,8 tỷ đồng; Đầu tư phát triển thị trường miền Nam, tổng chi phí là 13,6 tỷ đồng, đã thực hiện 6,3 tỷ đồng; Dự án đầu tư phát triển vùng nguyên liệu với 50 tỷ đồng chi phí… Tất các dự án này của Hanoimil đều thực hiện trong giai đoạn 2010 – 2012.Ông Tuấn cho biết thêm, sản phẩm sữa chủ lực UHT và phát triển sản phẩm sữa chua ăn theo định hướng sẽ tăng dần doanh thu lên 30% tổng doanh thu của công ty.Ông Tuấn khẳng định trước cổ đông, việc công ty quyết định đầu tư vào vùng nguyên liệu và nuôi bò là nhằm mục đích “đánh” vào nhu cầu về uống sữa tươi của người tiêu dùng. Chính vì thế việc này sẽ được lập dự án và thực hiện nghiêm túc. “Hanoimilk sẽ không dùng việc nuôi bò để làm PR” – ông Tuấn nói.Cổ đông lớn được bầu làm thành viên HĐQTVề phần các tờ trình, Đại hội đã thống nhất bầu bổ sung bà Nguyễn Mai Phương (sở hữu khoảng 4% cổ phần) là thành viên HĐQT kể từ ngày 24/6.Theo tài liệu gửi cổ đông, bà Phương sinh năm 1972, là luật sư của công ty Mayer Brown JSM (trụ sở chính tại Mỹ và có văn phòng tại TPHCM và Hà Nội).Ngoài ra, Đại hội cũng đã nhất trí bầu bà Trần Thị Thảo sinh năm 1978, là cử nhân luật, hiện đang làm việc tại HNM và giữ chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính - Nhân sự, giữ chức trưởng ban kiểm soát thay cho ông Lê Ngọc Hùng, trưởng ban kiểm soát cũ đã có đơn xin từ nhiệm.Khánh LinhTheo TTVNSố lượt xem: 929
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website