Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

ĐHCĐ Sudico: Hạ màn, tập đoàn Sông Đà chấp nhận 2 ghế trong HĐQT

Thứ 7 30/06/2012 18h:03
ĐHCĐ Sudico: Hạ màn, tập đoàn Sông Đà chấp nhận 2 ghế trong HĐQT
Hiện tại tập đoàn Sông Đà nắm khoảng 44% cổ phần có quyền biểu quyết của SJS, và đang có 2 thành viên trong HĐQT, Sông Đà có thể đưa tối đa 3 thành viên trong tổng số 5 thành viên của HĐQT.

ĐHCĐ của SJS kết thúc sau 1 ngày đại hội căng thẳng, kịch tính từ 8h sáng tới 6h tốiÔng Hồ Sỹ Hùng (đại diện cho phần vốn của tập đoàn Sông Đà) được bầu là chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Văn Bình là Phó chủ tịch HĐQT. 3 thành viên HĐQT còn lại cũng vẫn giữ nguyên. Như vậy, sau khi hiệp thương về số ghế trong HĐQT giữa các cổ đông lớn, và bỏ phiếu thành công, tập đoàn Sông Đà đã nhận 2/5 ghế tại HĐQT cho ông Hồ Sỹ Hùng và ông Phạm Văn Viết. 3 ghế còn lại của các ông Đỗ Văn Bình, Vũ Hồng Sự và Nguyễn Phú Cường. Ông Đỗ Văn Bình là ai?3 thành viên Ban kiểm soát được ĐHCĐ bầu là ông Nguyễn Văn Phúc, ông Hoàng Hữu Thuận và ông Nguyễn Ngọc Thắng.Theo 1 nguồn tin riêng của TTOTC, đổi lại thì vị trí Tổng giám đốc sẽ là "người của tập đoàn Sông Đà". ......................17h30 phút, ĐHCĐ của SJS vẫn chưa kết thúc. Ai nắm quyền lãnh đạo công ty vẫn chưa có kết quả cuối cùng.Ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm cho biết các cổ đông lớn đã hiệp thương để bầu HĐQT cho nhiệm kỳ 2012-2017. Sau hiệp thương, cổ đông lớn chấp thuận đề cử 5 thành viên HĐQT hiện thời (được bầu tại ĐHCĐ bất thường tháng 4/2012) tiếp tục làm HĐQT cho nhiệm kỳ 2012-2017. Như vậy HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017 sẽ có 2 thành viên của Tập đoàn Sông Đà là ông Hồ Sỹ Hùng (Chủ tịch HĐQT) và ông Phạm Văn Viết. Phó chủ tịch là ông Đỗ Văn Bình, cổ đông lớn. 2 thành viên còn lại là ông Vũ Hồng Sự và ông Nguyễn Phú Cường, đều là 2 thành viên của HĐQT nhiệm kỳ cũ (thời kỳ ông Phan Ngọc Diệp làm chủ tịch).ĐHCĐ vẫn chờ kết quả kiểm phiếu.............................Sáng nay Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Đô thị và khu công nghiệp Sông Đà đã tổ chức đại hội thường niên 2012. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại (14h30) đại hội vẫn chưa kết thúc.Vấn đề đang được chờ đợi là cổ đông có chấp thuận bầu lại HĐQT và BKS mới được bầu cách đây 2 tháng tại ĐHCĐ bất thường hay không.  Nếu đại hội không bầu HĐQT mới thì theo quy định đến tháng 9 sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện bầu HĐQT.Tại đại hội, các cổ đông rất bất ngờ với báo cáo của ban kiểm soát SJS. Trong báo cáo ban kiểm soát đã cảnh báo nhiều rủi ro trong hoạt động tài chính của công ty trong năm 2011.Trao đổi bên lề đại hội với 1 thành viên HĐQT, được biết ban lãnh đạo hiện tại của SJS đã có phương án xử lý một số khoản nợ lớn tại các ngân hàng Martime Bank, Techcombank, Tài chính Sông Đà... thông qua việc đàm phán cơ cấu lại nợ, và tiếp cận nguồn tín dụng từ ngân hàng Việt Á  khoảng 2.000 tỷ đồng.Thanh HảiTheo TTVNTheo dòng sự kiện "Đại hội cổ đông 2012"

Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website