Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

Thứ 5 05/07/2012 09h:01
Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?
Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị Giáo dục 1 (Cty CPGD1) mới được bổ nhiệm chuyển hơn 2 tỷ đồng của công ty vào tài khoản cho một doanh nghiệp khác mà trước đây vị này làm lãnh đạo.
Doanh nghiệp đang đứng trước bờ vực phá sản, lương công nhân cũng bị nợ, thế nhưng khoản tiền mà Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị Giáo dục 1 (Cty CPGD1) - Hoàng Thị Kim Loan, mới được bổ nhiệm lại chuyển hơn 2 tỷ đồng của công ty vào tài khoản cho một doanh nghiệp khác mà trước đây bà Loan làm lãnh đạo. Hành động trên của bà Loan khiến cho nhiều người nghĩ rằng, liệu đây có phải là “sân sau” để bà Loan trục lợi từ một công ty đang “chết đuối”?
Ngày 18-5-2012, nhiều lao động của Cty CPGD1 (có trụ sở tại phố Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã tập trung trước trụ sở công ty đòi lương và bố trí việc làm.

Phản ánh với phóng viên, một số lao động cho hay, kể từ 9-2011 đến nay, họ mới nhận được 30% lương của tháng 10, 11,12-2011 và tháng 1-2012. Còn các khoản tiền thưởng và trợ cấp cho cán bộ công nhân viên, cụ thể là tiền Tết âm lịch (2012), tiền nghỉ lễ 30-4 và 1-5, thẻ bảo hiểm y tế... không được hưởng.Tính đến ngày 31-12-2011, Cty CPGD1 có 235 nhân viên, đã giải quyết chế độ nghỉ hưu cho 31 người. Trong thời gian tới công ty sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 71 người, cho nghỉ việc không lương 39 người.

Theo nội dung đơn tố cáo cua các lao động thuộc Cty CPGD1, ngoài số người không có lương thì những người có việc, vẫn đi làm như khối văn phòng cũng chỉ nhận được từ 30 – 50% lương theo hệ số, nhưng vẫn bị chậm nhiều tháng, có bộ phận từ 6 – 7 tháng nay cũng không có lương mà không rõ lý do.

Nhiều người lao động tại doanh nghiệp này cho biết, đã nhiều tháng nay họ lâm vào cảnh không có việc làm. Theo đó, nhiều người lao động không có lương, phụ cấp.Anh Nguyễn Văn Ng- một lao động cho hay, trong khi tình trạng lương thưởng, việc làm “be bét” như vậy, thì Tổng giám đốc Hoàng Thị Kim Loan lại tùy tiện chuyển hơn 2 tỷ đồng từ tài khoản của công ty sang Công ty TNHH Thương mại hỗ trợ kiến thiết Miền núi (Cty Miền núi). Điều đáng nói, bà Hoàng Thị Kim Loan trước đó là giám đốc Cty Miền núi.Theo tài liệu mà phóng viên thu thập được cho thấy, trong tháng 7-2011, bà Loan đã ký vào hai Giấy ủy nhiệm chi với Ngân hàng Techcombank (Chi nhánh Hà Nội), chuyển cho Cty Miền núi hơn 2,2 tỷ đồng. Nội dung chuyển tiền được thể hiện trong ủy nhiệm chi chỉ là “thanh toán tiền” mà không nói rõ lý do thanh toán.Trong khi đó, bà Loan từng thừa nhận với báo chí rằng, kể từ khi bà nhận điều hành (1-7-2011) đến nay, tài khoản của công ty chẳng có lấy một đồng, tình hình tài chính của vô cùng ảm đạm. Tính đến 30-6-2011, Cty CPGD1 đang phải gánh nợ trên 20 tỷ đồng. Một nửa trong đó là tiền nợ tiền thuế VAT, thuế nhà đất và tiền bảo hiểm xã hội cho cán bộ, nhân viên. Riêng khoản bảo hiểm, nếu không trả thì có nguy cơ bị kiện ra tòa…Được biết, Cty CPGD1 là doanh nghiệp nhà nước chiếm giữ 51% cổ phần thuộc Nhà Xuất bản Giáo dục (Bộ GD&ĐT), số vốn điều lệ khoảng 23,5 tỷ đồng. Việc Nhà nước nắm giữ 51% cổ phần nhưng vai trò chi phối, chỉ đạo của Nhà nước tại Cty CPGD1 không thể hiện được, lãnh đạo mới là nhà đầu tư tư nhân coi Cty CPGD1 như của riêng mình, điều hành không theo nguyên tắc, xử lý công việc theo cảm tính.Các hợp đồng mà Cty CPGD1 đem cho công ty bên ngoài làm, tự ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính để cán bộ công nhân viên không có việc làm, phải đi làm thuê bên ngoài để sống. Theo Thảo Lan ANTĐSố lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website