Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVN xin không thoái toàn bộ vốn tại PVF và PVI

Thứ 2 09/07/2012 18h:47
PVN xin không thoái toàn bộ vốn tại PVF và PVI
PVN đề xuất sẽ giữ lại 20% vốn tại PVF thay vì phải thoái hoàn toàn, do Tổng công ty đóng vai trò thu xếp vốn cho tập đoàn.
Thông tin này được ông Phùng Đình Thực, chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết trong buổi họp báo chiều nay (9/7).

Theo ông Thực, hiện tổng vốn đầu tư ngoài ngành của PVN khoảng 5.000 tỷ đồng. Tập đoàn đã hoàn thành đề án tái cấu trúc giai đoạn 2012 - 2015 trình Thủ tướng ngày 28/3/2012 và hiện nay đang tiếp thu ý kiến của các Bộ liên quan để Chính phủ phê duyệt làm cơ sở thực hiện.

Tuy nhiên, ông Thực cho hay, với việc thoái vốn tại Tổng công ty Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) và Tổng công ty tài chính dầu khí Việt Nam PVF. PVF thì tập đoàn còn một số băn khoăn.

Do PVF đóng vai trò là đơn vị thu xếp vốn cho tập đoàn, trong khi PVI giúp tập đoàn bảo hiểm những rủi ro trong quá trình khai thác dầu khí nên nếu coi thoái vốn hoàn toàn thì sẽ gây khó khăn cho PVN.

Bởi vậy, ông Thực cho biết, PVN đang kiến nghị giữ lại 20% vốn tại PVF thay vì phải thoái 100% vốn tại công ty này. Còn với PVI, tập đoàn đề xuất vẫn nắm 18% vốn.

Theo quy định, những doanh nghiệp không có ngành nghề kinh doanh chính là tài chính, bất động sản thì đến 2015 phải thoái vốn khỏi lĩnh vực này, tuy nhiên trừ một số trường hợp đặc biệt mà Chính phủ cho phép. Hiện PVN đang báo cáo Chính phủ về vấn đề này, nếu Chính phủ  không đồng ý thì PVN sẽ thực hiện đúng theo lộ trình thoái hoàn toàn 100%, nếu đồng ý thì PVN vẫn giữ vốn tại PVF và PVI, ông Thực nói.

Theo Gafin
Số lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website