Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Bộ Công thương muốn trực tiếp quản lý Habeco, Sabeco

Thứ 2 09/07/2012 20h:43
Bộ Công thương muốn trực tiếp quản lý Habeco, Sabeco
Về cổ phần hóa Vinatex, bộ dự kiến áp dụng hình thức đầu thầu hạn chế. Hiện đang có 5 đơn vị nộp hồ sơ thầu tư vấn cổ phần hóa cho Vinatex.

Liên quan đến việc cổ phần hóa Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Vinatex, đại diện Bộ Công Thương đã cho biết: Để chuẩn bị cho việc cổ phần hóa Công ty mẹ Tập đoàn Vinatex, Bộ Công Thương đã Quyết định số 151 (ngày 7/10/2011), trong đó có thành lập Ban cổ phần hóa và tổ giúp việc cho cổ phần hóa.Hiện nay, Vinatex đã trình Thủ tướng Chính phủ đơn vị tư vấn để xác định giá trị doanh nghiệp. Theo tờ trình này, thì đang có 5 đơn vị nộp hồ sơ thầu và Vinatex có kiến nghị Chính phủ áp dụng hình thức đấu thầu hạn chế chứ không áp dụng hình thức chỉ định thầu.Về thời điểm cổ phần hóa cụ thể thì sau khi chờ ý kiến của Chính phủ Vinatex sẽ tiến hành các bước tiếp theo.Liên quan đến việc sở hữu cổ phần tại 2 đơn vị Habeco và Sabeco, Đại diện Bộ Công thương cho rằng, trước mắt chỉ chuyển phần vốn Nhà nước tại các công ty nhỏ đã cổ phần hóa sang Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), còn các tổng công ty lớn nêu trên sẽ chuyển sau khoảng khoảng 2-3 năm.Sau cổ phần hóa, Bộ Công thương vẫn còn nắm 75 - 90% vốn tại Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Sài Gòn (Sabeco) và đây cũng là những đơn vị có tầm quan trọng lớn với ngành Công Thương.Khánh LinhTheo TTVNSố lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website