Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nửa cuối năm: Lợi nhuận DN “họ” Sông Đà sẽ khả quan hơn

Thứ 3 10/07/2012 08h:29
Nửa cuối năm: Lợi nhuận DN “họ” Sông Đà sẽ khả quan hơn
SD9 tiếp tục triển khai các dự án như Thủy điện Huội Quảng, Thủy điện Lai Châu, Thủy điện Hủa Na… và tìm kiếm các dự án có tiềm năng để tiếp tục khai thác.

Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo một số DN thuộc “họ” Sông đà cho biết, tình hình sản xuất - kinh doanh 6 tháng đầu năm chưa khả quan, nhưng các DN vẫn chưa tính đến việc điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh cả năm vì cho rằng, KQKD 6 tháng cuối năm sẽ khả quan hơn.

“SD9, các dự án vẫn hoàn thành theo kế hoạch”

Ông Dương Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT CTCP Sông Đà 9 (SD9)

Tính đến hết 6 tháng đầu năm, CTCP Sông Đà 9 (SD9) ước đạt lợi nhuận trên 20 tỷ đồng. Như vậy, so với kế hoạch lợi nhuận 65 tỷ đồng cả năm, thì Công ty chưa hoàn thành 50%. Trong 6 tháng cuối năm 2012, Công ty sẽ vẫn bám vào kế hoạch kinh doanh đã được ĐHCĐ thông qua để hoàn thành các chỉ tiêu cả năm như tổng giá trị sản xuất - kinh doanh 800 tỷ đồng, doanh thu 836 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 65 tỷ đồng và cổ tức đạt 10%.

Năm 2012 là một năm khó khăn chung đối với các DN và khối DN xây lắp cũng không phải ngoại lệ. Đối với các dự án mà SD9 đang triển khai, Công ty vẫn hoàn thành theo tiến độ; kết thúc hàng quý, Công ty đều có báo cáo đánh giá cụ thể, đồng thời lập kế hoạch triển khai cho quý tiếp theo. Trong năm nay, Công ty tiếp tục triển khai các dự án như Thủy điện Huội Quảng, Thủy điện Lai Châu, Thủy điện Hủa Na… và tìm kiếm các dự án có tiềm năng để tiếp tục khai thác.

“6 tháng, STP lãi gần 9 tỷ đồng”

Ông Nguyễn Trọng Giang, Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghiệp Thương mại Sông Đà (STP)

Hai quý đầu năm, Công ty đạt lợi nhuận gần 9 tỷ đồng (quý I là trên 5,7 tỷ đồng). Với kết quả này, trong 6 tháng cuối năm 2012, Công ty phải nỗ lực hết sức thì mới hoàn thành được kế hoạch cả năm 2012 là doanh thu 262,81 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 24,88 tỷ đồng. Trong năm 2012, Công ty sẽ chú trọng đến hoạt động đầu tư và xây lắp. Đối với dự án hạ tầng công nghiệp Chương Mỹ, Công ty sẽ phấn đấu hoàn thành việc chuyển đổi mục đích sử dụng đối với diện tích 2,06 héc-ta và triển khai kế hoạch thực hiện dự án chuyển đổi và dự án này sẽ ghi nhận lợi nhuận trong năm 2012. Đối với dự án khai thác, chế biến đá xây dựng tại Lương Sơn, Hòa Bình, Công ty đang triển khai việc khai thác và đưa thiết bị vào hoạt động ổn định trong năm nay.

“SDA kỳ vọng Dự án phía Tây TP. Hà Tĩnh”

Bà Đặng Thị Thường, Phó tổng giám đốc CTCP Simco Sông Đà (SDA)

6 tháng đầu năm, mặc dù chưa có con số cụ thể, nhưng tôi cho rằng kết quả kinh doanh sẽ rất thấp, gần như không có lợi nhuận, nếu có là con số rất nhỏ. Bởi thực tế, doanh thu trong 2 quý đầu năm thu được chỉ từ hoạt động xuất khẩu lao động, chưa ghi nhận lợi nhuận từ việc bán các dự án bất động sản vì khách hàng chậm nộp tiền, một số dự án đã hoàn tất nhưng do tình hình khó khăn chung của thị trường nên vẫn chưa bán được. Hiện Công ty chưa có kế hoạch điều chỉnh kế hoạch kinh doanh (SDA đặt kế hoạch kinh doanh trong năm 2012 như tổng giá trị sản xuất - kinh doanh 495,52 tỷ đồng, doanh thu 238,32 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 27,59 tỷ đồng).

Liên quan đến dự án Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc, Công ty đã tiến hành bán cho khách hàng từ cuối năm 2011. Nhưng vì khách hàng nộp chậm tiền nên khoản thu này dự kiến sẽ được ghi nhận vào cuối năm nay.

Hiện tại, SDA đang đầu tư một số dự án như Toà nhà Simco Tower, Khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội với tổng mức đầu tư 169,391 tỷ đồng; dự án đường bao phía Tây, kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị hai bên đường bao phía Tây TP. Hà Tĩnh. Trong đó, dự án phía Tây TP. Hà Tĩnh dự kiến mang lại cho Công ty trên 19 tỷ đồng lợi nhuận.

“SD2 giữ kế hoạch lợi nhuận cả năm”

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó tổng giám đốc CTCP Sông Đà 2 (SD2)

Hiện Công ty vẫn đang tập hợp làm báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm nên chưa có con số cụ thể, song theo ước tính, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của SD2 đạt khoảng 5,5 tỷ đồng (quý I/2012, SD2 đạt lợi nhuận 3 tỷ đồng). Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ kế hoạch lợi nhuận cả năm sẽ đạt 32 tỷ đồng và cổ tức dự kiến trả 15% bằng tiền mặt. Việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh nếu có sẽ được Công ty xem xét trong quý III/2012. Cũng vì tình hình khó khăn chung, nên trong năm 2012, Công ty sẽ tạm thời hoãn kế hoạch phát hành trái phiếu để huy động khoảng 150 tỷ đồng bổ sung nguồn vốn cho sản xuất - kinh doanh và đầu tư. Theo kế hoạch ban đầu, SD2 dự kiến sẽ chào bán 150.000 trái phiếu doanh nghiệp hoặc công trình với giá phát hành 1 triệu đồng/trái phiếu.Theo Hoàng AnhĐTCKSố lượt xem: 79
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website