Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Chủ tịch HĐQT tự nhiên bị "hất chân" khỏi ghế thắng kiện

Chủ nhật 15/07/2012 18h:28
HĐXX đã tuyên hủy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX giữ nguyên quyết định của Tòa sơ thẩm khi tuyên hủy quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình đã cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật.Ngày 13/7, TAND Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện hành chính liên quan đến việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không hợp lệ cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình.

Như Báo CAND đã đưa tin, cuối tháng 3/2012, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện hành chính liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không hợp lệ. Nguyên đơn là ông Nguyễn Quốc Lập, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bị đơn là Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình.

Theo nội dung khởi kiện, ngày 12/1/2011, ông Nguyễn Quốc Lập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ký hợp đồng chuyển nhượng bán 429.000 cổ phần sở hữu hợp pháp tại công ty cho ông Kiều Đăng Ninh, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bản hợp đồng còn chưa hoàn tất theo đúng thủ tục pháp lý thì trong ngày giao dịch đó, ông Trần Văn Hướng, Giám đốc Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình đã làm hai thông báo đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của công ty.

Mặc dù biết hồ sơ do ông Hướng gửi lên không đủ điều kiện nhưng Phòng Đăng ký kinh doanh vẫn chấp nhận. Và ngày 5/4/2011, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình như nội dung đề nghị của ông Hướng. Việc làm này đã đẩy ông Lập ra khỏi chức danh Chủ tịch HĐQT công ty.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên hủy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật. Sau phiên sơ thẩm, phía bị đơn đã kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX giữ nguyên quyết định của Tòa sơ thẩm khi tuyên hủy quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình đã cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật

Theo Nguyễn HưngCANDSố lượt xem: 1033
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website