Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

KMR: Vì sao Tv.HĐQT mua riêng lẻ 6 triệu CP gấp đôi thị giá?

Thứ 4 18/07/2012 13h:25
KMR: Vì sao Tv.HĐQT mua riêng lẻ 6 triệu CP gấp đôi thị giá?
Đây là số cổ phiếu phát hành riêng lẻ cho ông Shin Young Sik – chủ tịch HĐQT và bà Lim Jeong Yul – thành viên HĐQT, bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm. Thị giá của KMR chưa đến 5.000 đồng/CP.
Ngày 14/07/2012, CTCP Mirae (MCK: KMR) đã tiến hành thành công Đại hội cổ đông bất thường năm 2012 lần 1. Theo đó,

Đại hội đồng cổ đông nhất trí thông qua chào bán riêng lẻ 6.000.000CP  cho ông Shin Young Sik – Chủ tịch HĐQT và Bà Lim Jeong Yul – thành viên HĐQT. Thời gian thực hiện ngay sau khi được UBCKNN cấp giấy phép chào bán. KMR cho biết số tiền thu được sẽ phục vụ cho nhu cầu hoạt động kinh doanh, bổ sung vốn lưu động và mở chi nhánh kinh doanh tại Hoa Kỳ. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Hiện thị giá của KMR trong vòng 1 tháng qua chưa đến 5.000 đồng/CP, vậy tại mục đích mua CP của 2 thành viên H ĐQT là gì? Vì sao họ lại chấp nhận mua với giá cao hơn gấp 2 lần thị giá?

Không chỉ đơn thuần là việc tăng tỷ lệ sở hữu. Bởi nếu chỉ dừng lại ở tăng tỷ lệ sở hữu, với khối lượng giao dịch thành công có khi lên đến hơn 2 triệu CP/ngày, hai thành viên HĐQT có thể đăng ký mua/chào mua công khai trên thị trường và hoàn tất mua nhanh chóng với giá mua bình quân sẽ thấp hơn 10.000 đồng/CP.

Ông Shin Young Sik cho biết: trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, việc tìm đối tác nhận mua số cổ phần phát hành thêm này với giá 10.000 đồng/CP là rất khó. Vì vậy, ông quyết định mua cổ phiếu công ty, ngoài việc tăng tỷ lệ sở hữu, quan trọng hơn là giúp công ty có thể phát hành thành công, thu hút vốn cho dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Ông Kim Chul Soo - Thành viên HĐQT cho biết thêm thị trường Hoa Kỳ có lượng kiều bào Hàn Quốc và Việt Nam rất nhiều, phù hợp để công ty phát triển sản xuất kinh doanh chăn, ra, gối đệm.

Câu trả lời của chủ tịch Shin Young Sik rõ ràng là chưa thuyết phục, bởi nếu phát triển thị trường Hoa Kỳ, ông Shin Young Sik có thể thông qua Mirae Fiber Technology Co., LTD trực tiếp đầu tư. Tuy nhiên đối với cổ đông, dẫu sao, trong số các doanh nghiệp FDI trên sàn KMR vẫn là doanh nghiệp làm ăn có lãi.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 47
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website