Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

20 doanh nghiệp đầu tiên báo lỗ quý II

Thứ 2 23/07/2012 00h:02
20 doanh nghiệp đầu tiên báo lỗ quý II
Khả năng tạo tiền từ hoạt động kinh doanh chính sụt giảm mạnh thời gian gần đây trong khi nợ nặng vai khiến nhiều doanh nghiệp vướng vào vòng xoáy lỗ.

Dòng sự kiện các doanh nghiệp báo lỗ quý IINhóm chứng khoán vẫn dẫn đầu về lượng doanh nghiệp báo lỗDù nhiều công ty chứng khoán hồ hởi báo lãi nhờ hoàn nhập dự phòng các khoản đầu tư như VIG, BVS..., tính đến nay, có 5 công ty chứng khoán báo lỗ quý II là SHS, SVS, PHS, KLS và ORS.Mặc dù vẫn có lãi 6 tháng do được hoàn nhập dự phòng 61 tỷ đồng nhưng quý II/2012, SHS ghánh lỗ 9 tỷ đồng. SHS và KLS đều đẩy mạnh giải ngân trong 6 tháng đầu năm 2012. KLS, SVS lỗ do phải trích lập dự phòng lớn.Trong khi đó, quan ngại về lỗ của ORS lại không lớn bằng việc thị phần bị thu hẹp và hoạt động kinh doanh dồn về mảng đầu tư chứng khoán, góp vốn và nguồn thu khác. Doanh thu của PHS cũng giảm ½ so với cùng kỳ khiến công ty không đủ bù đắp chi phí hoạt động.Nỗ lực giải phóng hàng tồn thất bại, doanh thu giảm mạnhTHV chỉ là một trong số những doanh nghiệp bị sụt giảm mạnh về doanh thu năm nay. Kinh tế đình trệ khiến nỗ lực đẩy mạnh bán hàng tồn kho của doanh nghiệp không được như ý. Nhiều lần công bố giảm giá căn hộ, PTL chỉ mới giải quyết được khoảng 108 tỷ đồng hàng tồn. Bán hàng dưới giá vốn khiến công ty phải chịu lỗ gộp.VCH cũng giống trường hợp của PTL. Chấp nhận chịu đau để giải phóng hàng tồn khiến doanh thu quý 2/2012 tăng 27,71% so với cùng kỳ năm trước nhưng lỗ gộp 23,65 tỷ đồng. Các hoạt động kinh doanh khác không cứu vãn được lãi trong kỳ.Nợ oằn vai, làm không đủ trả lãiĐiển hình cho trường hợp này là THV. Khả năng tạo tiền từ hoạt động kinh doanh chính sụt giảm mạnh thời gian gần đây trong khi nợ nặng vai. Chi phí lãi vay quý II/2012 lên tới 15,87 tỷ đồng và 6 tháng 33,62 tỷ đồng trong khi quý II doanh thu chưa đầy 1 tỷ đồng.VHG, PSG, TMT, SJM, TKC, DTC, MIC cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Trong khi doanh thu giảm mạnh, chi phí lãi lại cao khiến công ty rơi vào vòng xoáy thua lỗ.Ngoài các doanh nghiệp trên, khá nhiều doanh nghiệp báo lỗ quý II như GMD, SCL, HIG, VNG, TNT.Hải AnTheo TTVNTheo dòng sự kiện "Kết quả kinh doanh quý II/2012"

Số lượt xem: 336
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website