Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tập đoàn Sông Đà xin “nhả” dự án nhiệt điện

Thứ 6 03/08/2012 11h:30
Tập đoàn Sông Đà xin “nhả” dự án nhiệt điện
Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về kiến nghị của Tập đoàn Sông Đà xin không làm chủ đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 (tỉnh Sóc Trăng).
Trước đó, sau khi Tập đoàn Sông Đà có văn bản gửi kiến nghị trên tới Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng cho ý kiến về vấn đề này.
nói trên.

Theo Bộ Xây dựng, hiện Tập đoàn Sông Đà lại đang phải tập trung nguồn lực tài chính để thực hiện các dự án thủy điện trong và ngoài nước, nên không đủ nguồn tài chính để tiếp tục thực hiện dự án này.

Trước thực tế đó, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, cho phép Tập đoàn Sông Đà không làm chủ đầu tư dự án nhiệt điện Long Phú 2 và giao cho đơn vị khác làm chủ đầu tư dự án này.

Dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 được Chính phủ giao cho Tập đoàn Sông Đà làm chủ đầu tư từ tháng 5/2010. Dự án có công suất 2 x 600 MW và là một trong ba nhà máy thuộc Trung tâm Điện lực Long Phú (tỉnh Sóc Trăng). Đây là trung tâm điện lực có công suất dự kiến lớn gấp đôi nhà thủy điện Hòa Bình, khoảng 4.400 MW với tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD.

Được biết, tình hình tài chính của Tập đoàn Sông Đà hiện đang gặp khó khăn, trong đó giá trị khối lượng dở dang và công nợ phải thu lên đến hơn 10.000 tỷ đồng. Cùng với đó là khoản nợ phải gánh từ Công ty Xi măng Hạ Long (đã trả nợ trên 1.200 tỷ đồng). Các doanh nghiệp thành viên như nhà máy xi măng Đồng Bành, Tổng công ty Lilama, Tổng công ty Thép Sông Hồng… đều có số nợ và thua lỗ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Sơ kết 6 tháng đầu năm 2012, Tập đoàn Sông Đà đã chính thức công bố con số 21.318 tỷ đồng nợ đọng tại các công trình, trong đó nợ đọng tại các công trình trọng điểm của Petro Vietnam và EVN là 5.277 tỷ đồng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tăng vốn chủ sở hữu lên 29.000 tỷ đồng vào năm 2015 của Sông Đà.
Theo Bảo AnhVnEconomy

Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website