Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Sáp nhập VinaPhone, MobiFone: Đến cuối năm mới rõ

Thứ 3 07/08/2012 23h:48
Sáp nhập VinaPhone, MobiFone: Đến cuối năm mới rõ
Do đề án này được làm theo ý kiến chủ quan của doanh nghiệp, nên bộ chưa có ý kiến chính thức về đề án này.
Cách nay vài tháng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đề xuất phương án sáp nhập VinaPhone-MobiFone trong phương án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước của mình. Tuy nhiên, phải đến cuối năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông mới có thể có ý kiến về phương án trên.
Trả lời TBKTSG Online, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho bộ trong quý 3 này phải xây dựng đề án cơ cấu lại toàn bộ các doanh nghiệp viễn thông, không phân biệt cơ quan quản lý. Như vậy, đề án này sẽ xác định nguyên tắc về cơ cấu chung toàn bộ thị trường viễn thông, nguyên tắc chung về phương án tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực viễn thông. "Do đó các doanh nghiệp viễn thông sẽ phải chờ sau khi đề án của bộ được Thủ tướng phê duyệt, mới có căn cứ để xây dựng đề án tái cơ cấu của doanh nghiệp mình", ông Thắng nói.

Ông Thắng cho biết, trước đây VNPT có trình đề án tái cơ cấu của doanh nghiệp nhưng đề án này được lập trước khi Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng đề án cơ cấu lại toàn bộ các doanh nghiệp viễn thông - mà bộ đang làm. Do đề án này được làm theo ý kiến chủ quan của doanh nghiệp, nên bộ chưa có ý kiến chính thức về đề án này.Như vậy, rất có thể VNPT sẽ phải làm lại đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nếu nội dung của đề án đã làm không phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ trong việc tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực viễn thông.Trước đây, trong dự thảo bản đề án tái cơ cấu trình các bộ ngành. VNPT đã đề xuất phương án sáp nhập hai mạng di động trong tập đoàn này là VinaPhone và MobiFone thay vì thực hiện lộ trình cổ phần hóa MobiFone như trước. Và phương án này đã được nhiều chuyên gia và dư luận đồng tình.Theo Vân OanhTBKTSGSố lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website