Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tổng giám đốc SSC: Chúng tôi chỉ sợ rủi ro về con người

Thứ 3 14/08/2012 09h:31
Tổng giám đốc SSC: Chúng tôi chỉ sợ rủi ro về con người
CTCP Giống cây trồng Miền Nam (SSC) đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 25%/năm từ nay đến năm 2016 và chiếm 30% thị phần trong nước.
SSC chuẩn bị những gì cho mục tiêu này? ĐTCK đã có cuộc trao đổi với ông Hàng Phi Quang, Tổng giám đốc SSC.

SSC vừa được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM trao giấy chứng nhận DN khoa học và công nghệ. Sự kiện này liệu có hỗ trợ gì cho kinh doanh trong tương lai của SSC?

SSC là DN hoạt động trong ngành giống cây trồng, một ngành bị cạnh tranh rất cao từ các đối thủ nước ngoài, cũng như sản phẩm nhập khẩu. Vì thế, khi Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM công nhận SSC là DN khoa học và công nghệ, vị thế và thương hiệu của SSC sẽ được nâng lên. Người nông dân sẽ tin tưởng hơn khi chọn sử dụng các sản phẩm của SSC.

SSC đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận từ nay đến năm 2016 bình quân là 25%/năm. Mục tiêu này có cao, thưa ông?

Khi đặt ra mục tiêu này, chúng tôi cũng thấy áp lực. Vì trong bối cảnh nhiều khó khăn hiện nay, để đạt mục tiêu tăng trưởng 25% là không dễ. Tuy nhiên, nếu so với tiềm năng thị trường giống cây trồng, đây lại là mục tiêu không cao. Thực tế, SSC mới chỉ chiếm lĩnh thị trường ở một số sản phẩm, trong khi nhu cầu của thị trường rất phong phú. Cơ hội cho SSC mở rộng thị trường là rất lớn. Tất nhiên, điều này đòi hỏi SSC phải năng động, liên kết với nhiều thị trường, đầu tư nhiều hơn.

Được biết, SSC đã xuất khẩu sản phẩm sang Lào và Campuchia?

Đúng vậy. Ngoài triển khai bán hàng trong nước với hơn 1.000 đại lý, chúng tôi đã tiến hành xuất khẩu sang một số nước như Lào, Campuchia. Thị trường mà SSC muốn mở rộng thêm là Myanmar. Chúng tôi xuất khẩu chủ yếu các giống bắp, lúa.

SSC dự kiến dành khoảng 109 tỷ đồng cho đầu tư nghiên cứu trong 5 năm tới. Nguồn vốn này được lấy từ đâu, thưa ông?

Chủ yếu từ nguồn vốn tích lũy lâu nay của SSC. Ngoài ra, chúng tôi có quỹ cho phát triển và những ưu đãi về thuế, hỗ trợ của Nhà nước sẽ giúp SSC yên tâm về vốn đầu tư.

Ông có thể cho biết, nguồn nào đang đóng góp chính vào doanh thu của SSC?

Đó là nguồn thu từ sản xuất - kinh doanh các giống lương thực như lúa, bắp, đậu. Ước tính, nguồn thu này đang góp 70% vào tổng doanh thu của SSC; còn lại là nguồn thu từ sản xuất - kinh doanh các giống rau.

Đâu là rủi ro có thể xảy ra, ngăn cản đà tăng trưởng mà SSC muốn hướng tới?

Chúng tôi chỉ sợ rủi ro về con người. Trong ngành này, cần nhất là đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm. SSC đã đào tạo, tái đào tạo, tuyển và bổ sung được phần nào nguồn nhân sự chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang tìm cách thu hút các nhà khoa học tới SSC.

Theo Ngọc ThủyĐTCK
Số lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website