Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVI: Kiểm toán viên lưu ý khoản trích lập dự phòng ủy thác đầu tư dài hạn

Thứ 7 18/08/2012 14h:42
PVI: Kiểm toán viên lưu ý khoản trích lập dự phòng ủy thác đầu tư dài hạn
PVI đã trích lập trên cơ sở đánh giá thận trọng nhất về khả năng trả nợ của đối tác.

Công ty Cổ phần PVI công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét.Trong đó, kiểm toán viên lưu ý đến khoản trích lập dự phòng cho khoản ủy thác đầu tư dài hạn tại 30/6/2012. PVI đã trích lập trên cơ sở đánh giá thận trọng nhất về khả năng trả nợ của đối tác. Việc thu hồi toàn bộ giá trị khoản ủy thác đầu tư này phụ thuộc vào khả năng thực hiện cam kết trả nợ của bên nhận ủy thác đầu tư.Chi tiết khoản đầu tư dài hạn của PVI như sau:

 Trong đó khoản ủy thác đầu tư trị giá 233,6 tỷ đồng là số dư ủy thác cho vay có chỉ định mục đích sử dụng qua các ngân hàng thương mại. Theo hợp đồng ủy thác cho vay, PVI được hưởng lãi suất thả nổi và chịu rủi ro sử dụng vốn ủy thác. Tại thời điểm 30/6/2012 khoản ủy thác cho vay này đã quá hạn trả một phần gốc và lãi. PVI đã trích lập dự phòng cho số nợ quá hạn đó với số tiền 102 tỷ đồng trên cơ sở đánh giá thận trọng nhất về khả năng trả nợ của đối tác.Với khoản nợ từ SME, PVI cho biết công ty đã trích lập dự phòng cho năm tài chính 2011. Do vậy những tổn thất phát sinh trong vụ việc với SME sẽ không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2012 của công ty. Hiện nay, PVI đã thu hồi được 65,6 tỷ đồng từ hai hợp đồng hợp tác đầu tư với SME, số nợ còn lại là hơn 56 tỷ đồng.Minh Thư Theo TTVN/HNXTheo dòng sự kiện "Kết quả kinh doanh quý II/2012"

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website