Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

TKV bỏ quên “con đường bauxite”

Thứ 2 20/08/2012 07h:14
TKV bỏ quên “con đường bauxite”
Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng liên tục đề nghị Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) chuyển vốn để đảm bảo đúng tiến độ thi công đường ĐT725 phục vụ vận chuyển bauxite nhưng vẫn chưa được đáp ứng.

Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng, cho biết: “Xác định đây là công trình cấp bách cần sớm hoàn thành để kịp phục vụ Tổ hợp dự án bauxite nhôm, từ đầu Sở đã chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tuy nhiên, do công trình chưa được TKV bố trí vốn để thanh toán khối lượng hoàn thành nên việc triển khai thi công gặp rất nhiều khó khăn.Hiện đơn vị thi công chỉ hoạt động cầm chừng, thậm chí ngưng thi công, Sở đang bị động trong việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ”.Cũng theo ông Hiệp, mới đây Sở GTVT đã gửi liền 2 công văn đề nghị TKV ưu tiên trước mắt bố trí gần 55,2 tỉ đồng để tạm ứng và thanh toán các khoản mục chi phí theo quy định; trong đó, hơn 5,6 tỉ đồng đối với các công việc đã hoàn thành và trên 49,5 tỉ đồng để tạm ứng cho các nhà thầu đang thực hiện dự án. Thế nhưng, đề nghị này của Sở GTVT vẫn không được TKV trả lời. Không chỉ vậy, Sở GTVT Lâm Đồng đã 2 lần đề nghị TKV xem xét bố trí (trong khoảng thời gian: lần thứ nhất từ ngày 26 - 31.7, lần thứ 2 từ ngày 6 - 10.8) để lãnh đạo hai bên làm việc với nhau về tiến độ thi công và hoàn thành dự án, tiến độ chuyển vốn và giải ngân theo khối lượng hoàn thành, công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, nghiệm thu dự án này nhưng TKV vẫn... im lặng.Hồi đầu tháng 1.2012, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản đề nghị TKV chuyển vốn để chủ đầu tư thực hiện xong dự án trong năm nay. TKV cũng trả lời là đã báo cáo và đang chờ hướng dẫn hạch toán nguồn chi của Bộ Tài chính đối với khoản hỗ trợ trên và khi nào có hướng dẫn sẽ thông báo cụ thể...Đầu tháng 6.2012, Thủ tướng đã đồng ý để TKV hỗ trợ kinh phí cho dự án trên và kinh phí hỗ trợ này được hạch toán, phân bổ vào chi phí sản xuất kinh doanh của công ty mẹ - TKV trong thời gian 5 năm.Ngày 25.7, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn cụ thể về việc hỗ trợ kinh phí từ TKV để thực hiện dự án. Thật khó hiểu vì sao TKV lại im lặng trước các đề nghị của Sở GTVT Lâm Đồng trong khi việc thực hiện dự án này phục vụ chính cho việc vận chuyển sản phẩm bauxite của TKV.Theo Gia BìnhThanh niênSố lượt xem: 89
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website